Tin chuyên ngành
              stdClass Object
(
  [post_id] => 731
  [category_id] => 15
  [id] => 15
  [language_code] => vi
  [title] => Tin chuyên ngành
  [description] => Tin chuyên ngành
  [slug] => tin-chuyen-nganh
  [meta_title] => Tin chuyên ngành di truyền
  [meta_description] => Cập nhật những thông tin khoa học giá trị của ngành di truyền y học của Việt Nam và trên khắp thế giới.
  [meta_keyword] => Tin chuyên ngành,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => _mg_4169.jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 2
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:14
  [updated_time] => 2022-03-03 21:12:09
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Giải đáp thắc mắc: Xét nghiệm NIPT có tốt không?

Ngày đăng : 02-08-2021
Ngày cập nhật: 19-08-2021
Tác giả: Gentis
Nhiều thai phụ có thắc mắc rằng xét nghiệm NIPT có tốt không và đây là câu hỏi được đặt ra khi các thai phụ chưa tìm hiểu rõ về phương pháp sàng lọc trước sinh này. Xét nghiệm NIPT là cần thiết đối với mọi thai phụ để phát hiện sớm dị tật thai nhi. Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Xét nghiệm NIPT là cần thiết cho mọi thai phụ

Gần 10 tháng mang thai điều mà bố mẹ mong muốn nhất là con khỏe mạnh chào đời. Chính vì vậy xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi trước sinh NIPT là điều cần thiết cho mọi thai phụ. 

Xét nghiệm NIPT sàng lọc dị tật thai nhi sớm từ 10 tuần tuổi

Đối với sàng lọc trước sinh thì thời gian thực hiện rất quan trọng. Sàng lọc ở thời điểm sớm, khi thai nhi còn bé sẽ giúp bố mẹ và bác sĩ có thêm thời gian để đưa ra những quyết định quan trọng.

Xét nghiệm NIPT được thực hiện từ tuần thai thứ 10, đây là thời điểm có thể nói là sớm so với các phương pháp như double test, triple test. Nhờ sàng lọc sớm như vậy sẽ giúp các thai phụ an tâm dưỡng thai, thay vì lo lắng gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Xét nghiệm NIPT chính xác đến 99,9%

Xét nghiệm NIPT kiểm tra toàn bộ 23 cặp nhiễm sắc thể của bé, từ đó phát hiện các dị tật bẩm sinh do lệch bội nhiễm sắc thể gây nên. Các hội chứng có thể sàng lọc được bao gồm Down, Edwards, Patau… Độ chính xác của xét nghiệm lên tới 99,9% nhờ được thực hiện trên hệ thống công nghệ hiện đại đến từ hãng Illumina, Mỹ.

Xét nghiệm NIPT hoàn toàn không xâm lấn, an toàn cho mẹ và bé

Khi mang thai, trong máu của thai phụ ngoài ADN của bản thân thai phụ sẽ có thêm các ADN tự do của thai nhi. Xét nghiệm NIPT sẽ tách chiết ra các ADN tự do của thai nhi và kiểm tra 23 cặp nhiễm sắc thể của thai nhi.

Do đó, để làm xét nghiệm sẽ chỉ cần từ 7 đến 10ml máu từ tĩnh mạch của thai phụ, hoàn toàn không xâm lấn gây ảnh hưởng đến thai nhi. 

Sau khi đọc các thông tin tên chắc hẳn thai phụ đã có câu trả lời cho xét nghiệm NIPT có tốt không rồi. Tuy nhiên một điều quan trọng không kém chính là chọn đúng địa chỉ làm xét nghiệm NIPT để đảm bảo kết quả chính xác cũng là điều các thai phụ cần chú ý.

xet-nghiem-nipt-co-tot-khong1

Tại GENTIS, xét nghiệm NIPT có tốt không?

Trên thị trường Việt Nam, GENTIS là đơn vị hiện nay thực hiện xét nghiệm NIPT theo quy trình chính thống của hãng Illumina, Mỹ. Toàn bộ thiết bị giải trình tự gen, hóa chất làm xét nghiệm và phần mềm đọc kết quả tại GENTIS đều được chuyển giao trực tiếp từ hãng Illumina.

Điều này được thể hiện trên tờ phiếu trả kết quả xét nghiệm NIPT của GENTIS có dấu chứng nhận của Illumina, hiện không có một đơn vị nào ở Việt Nam có dấu chứng nhận này.

Với đội ngũ nhân lực dồi dào, được đào tạo bài bản theo các chương trình trong nước và ngoài nước, GENTIS tự tin mang đến cho các thai phụ xét nghiệm NIPT chính xác và uy tín nhất tại Việt Nam.

PGS.TS Vũ Bá Quyết: NIPT là xét nghiệm ưu việt nhất hiện nay

Xét nghiệm NIPT - Illumina của GENTIS được Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Bá Quyết - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đánh giá cao và khuyến khích các thai phụ nên thực hiện vào tuần thai thứ 10.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm NIPT - Illumina tại GENTIS chỉ từ 4 ngày và sẽ có chuyên gia tư vấn trực tiếp cho thai phụ khi nhận được kết quả. Để được hỗ trợ nhanh nhất vui lòng liên hệ với GENTIS qua tổng đài miễn phí 0988002010.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác