Tin chuyên ngành
              stdClass Object
(
  [post_id] => 728
  [category_id] => 15
  [id] => 15
  [language_code] => vi
  [title] => Tin chuyên ngành
  [description] => Tin chuyên ngành
  [slug] => tin-chuyen-nganh
  [meta_title] => Tin chuyên ngành di truyền
  [meta_description] => Cập nhật những thông tin khoa học giá trị của ngành di truyền y học của Việt Nam và trên khắp thế giới.
  [meta_keyword] => Tin chuyên ngành,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => _mg_4169.jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 2
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:14
  [updated_time] => 2022-03-03 21:12:09
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Mẹ bầu có nên làm xét nghiệm NIPT không?

Ngày đăng : 04-08-2021
Ngày cập nhật: 16-08-2021
Tác giả: Gentis
Điều mà các mẹ bầu đều quan tâm chính là em bé trong bụng có đang khỏe mạnh hay không và làm sao để kiểm tra sức khỏe của con. Xét nghiệm NIPT sàng lọc dị tật thai nhi trước sinh không xâm lấn bằng cách phát hiện các bất thường của nhiễm sắc thể. Nhưng mẹ bầu có nên làm xét nghiệm NIPT hay không, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về xét nghiệm NIPT

Nhiều mẹ bầu thắc mắc có nên làm xét nghiệm NIPT hay không cũng một phần vì các mẹ bầu chưa tìm hiểu rõ xét nghiệm NIPT là gì và được thực hiện như thế nào.

Xét nghiệm NIPT (Non-Invasive prenatal testing) là xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn để phát hiện các dị tật thai nhi. Xét nghiệm này được thực hiện bằng cách lấy mẫu máu của mẹ bầu khi mang thai được 10 tuần trở lên. Như vậy xét nghiệm này hoàn toàn không xâm lấn đến thai nhi và lấy mẫu đơn giản như xét nghiệm sinh hóa thông thường nên cũng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

có nen làm xét nghiệm nipt

Xét nghiệm NIPT chỉ cần lấy mẫu máu an toàn cho mẹ và bé

Vậy căn cứ khoa học của xét nghiệm NIPT như thế nào? Khi người mẹ mang thai thì trong máu của người mẹ sẽ có chứa các ADN tự do của thai nhi và nhờ việc sử dụng các thiết bị hiện đại như hệ thống giải trình tự gen thế hệ mới của Illumina sẽ tách ra được các ADN tự do của thai nhi và kiểm tra để phát hiện các bất thường nếu có.

Xét nghiệm NIPT sẽ phát hiện được các hội chứng thường gặp như Down, Turner, Patau, Edwards… Và đây là xét nghiệm được khuyến cáo cho tất cả các mẹ bầu.

Mẹ bầu có nên làm xét nghiệm NIPT không?

Như vậy câu trả lời cho mẹ bầu có nên làm xét nghiệm NIPT không là có nên làm. Đây là xét nghiệm vừa an toàn lại vừa có độ chính xác cao để phát hiện dị tật thai nhi.

Tuần thai thứ 10 trở lên là thời điểm mẹ bầu nên làm xét nghiệm NIPT, không nên làm sớm quá vì lúc đó lượng ADN tự do của thai nhi trong máu mẹ vẫn chưa ổn định sẽ dẫn đến kết quả xét nghiệm NIPT không chính xác. 

Có nhiều trường hợp bố mẹ khỏe mạnh và còn trẻ tuy nhiên con sinh ra vẫn mắc các hội chứng như Down nên xét nghiệm NIPT sàng lọc dị tật thai nhi là cần thiết với tất cả các mẹ bầu. Để bảo vệ sức khỏe con yêu mẹ bầu hãy tìm hiểu kỹ càng địa chỉ xét nghiệm NIPT uy tín, kết quả chính xác.

có nên làm xét nghiệm nipt không

Mọi mẹ bầu đều nên làm xét nghiệm NIPT

GENTIS - Địa chỉ làm xét nghiệm NIPT - Illumina chính xác

GENTIS với xét nghiệm NIPT - Illumina (GenEva) được chuyển giao trực tiếp từ hãng Illumina - Mỹ là địa chỉ uy tín cho các mẹ bầu Việt. Xét nghiệm NIPT - Illumina được thực hiện theo tiêu chuẩn Illumina cho kết quả chính xác đến 99,9%. Đây là độ chính xác ít có đơn vị nào thực hiện được.

Xét nghiệm NIPT - Illumina (GenEva) cũng đã được  PGS.TS Vũ Bá Quyết - Nguyên GĐ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đánh giá cao và khuyến cáo tất cả mẹ bầu nên làm.

Để làm xét nghiệm  NIPT - Illumina (GenEva) mẹ bầu chỉ cần gọi điện đến số 1900 2010 để đặt lịch. GENTIS có dịch vụ đến lấy mẫu tại nhà thuận tiện để các mẹ bầu không phải đi lại nhiều. Đội ngũ tư vấn của GENTIS sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để mẹ bầu an tâm khi làm xét nghiệm.

Các chuyên gia, cố vấn khoa học của GENTIS cũng là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực sẽ đưa ra những lời khuyên chính xác nhất cho từng khách hàng. Thời gian trả kết quả xét nghiệm chỉ từ 4 ngày, GENTIS sẽ trả qua email, zalo và bản cứng, gọi điện tư vấn để khách hàng an tâm.

Qua những thông tin hữu ích trên hy vọng mẹ bầu đã biết mẹ bầu có nên làm xét nghiệm NIPT không. Mẹ bầu hãy thường xuyên theo dõi website của GENTIS để cập nhật các thông tin về xét nghiệm NIPT nhé. Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác