Tin chuyên ngành
              stdClass Object
(
  [post_id] => 540
  [category_id] => 15
  [id] => 15
  [language_code] => vi
  [title] => Tin chuyên ngành
  [description] => Tin chuyên ngành
  [slug] => tin-chuyen-nganh
  [meta_title] => Tin chuyên ngành di truyền
  [meta_description] => Cập nhật những thông tin khoa học giá trị của ngành di truyền y học của Việt Nam và trên khắp thế giới.
  [meta_keyword] => Tin chuyên ngành,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => _mg_4169.jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 2
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:14
  [updated_time] => 2022-03-03 21:12:09
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Nên tiến hành sàng lọc trước sinh tại HCM ở đâu?

Ngày đăng : 01-10-2020
Ngày cập nhật: 13-10-2020
Tác giả: Gentis
Ngày nay, với nền y học tiên tiến, cha mẹ có thể biết được con mình có nguy cơ mắc dị tật thai nhi hay không. Chính vì vậy phụ nữ mang thai nên làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh. Ngoài Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác thì sàng lọc trước sinh tại HCM ở đâu là câu hỏi nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Hãy cùng giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại sao phụ nữ mang thai nên làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh?

Các bác sĩ cho biết, nếu thai phụ có một trong những yếu tố sau đây thì nên tiến hành làm xét nghiệm trước khi sinh:

 • Tiền sử gia đình có người bị dị tật bẩm sinh như chứng Down, bệnh di truyền, dị tật chân tay, sứt môi hở hàm ếch, tim... bao gồm cả 2 bên họ hàng của vợ và chồng.
 • Thai phụ từng bị sảy thai nhiều lần. Nguyên nhân là do một số bất thường nhiễm sắc thể ở thai nhi có thể gây sảy thai. Việc sẩy thai nhiều lần có thể dẫn đến rối loạn di truyền.
 • Phụ nữ mang thai trên 35 tuổi. Mẹ càng lớn tuổi, thai nhi càng có nguy cơ bị dị tật. Đặc biệt, những phụ nữ trên 40 tuổi mang thai, ngoài làm xét nghiệm Double test, Triple test thì cần làm thêm xét nghiệm chọc ối để cho kết quả chính xác. Khả năng sinh con mang những bất thường nhiễm sắc thể tăng theo độ tuổi của người mẹ.
 • Dùng các loại thuốc kháng sinh, thuốc chống chỉ định cho phụ nữ mang thai trong thời gian thai nghén cũng có thể gây hại cho thai nhi.
 • Những người mẹ bị biến chứng thai kỳ hay mắc phải các bệnh tiểu đường, bệnh mãn tính, cao huyết áp, thận, tim... cũng thuộc nhóm có nguy cơ sinh con dị tật.

Sàng lọc trước sinh ở đâu HCMPhụ nữ mang thai nên làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh

Các phương pháp sàng lọc trước sinh

Ngoài việc tìm hiểu nên sàng lọc trước sinh tại TPHCM ở đâu, các phương pháp sàng lọc trước sinh cũng là câu hỏi cần được nhiều mẹ bầu đặt ra.

1. Sàng lọc trước sinh không xâm lấn: Non-invasive Pregnancy Test (NIPT)

Đây là phương pháp xét nghiệm hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Ngay từ tuần thai thứ 10, mẹ bầu đã có thể thực hiện sàng lọc trước sinh không xâm lấn thông qua mẫu máu của mẹ.

Sau quá trình xét nghiệm từ máu ngoại vi của mẹ có thể biết được các hội chứng Down, Patau, Edwards... và rất nhiều hội chứng khác cho thai nhi với độ chính xác cao vượt trội hơn các xét nghiệm thường.

2. Phương pháp Double test

Phương pháp thường được thực hiện khi thai nhi được 11-13 tuần, tốt nhất là vào tuần thứ 12. Double test có thể phát hiện ra hội chứng Trisomy 13 (thừa NST 13). Khi kết hợp với siêu âm độ mờ da gáy có thể phát hiện nguy cơ bị Down, dị tật chân tay, sứt môi, hở hàm… Xét nghiệm Double test có thể kiểm tra được định lượng β-hCG tự do và PAPP-A trong máu thai phụ.

sàng lọc trước sinh ở đâu HCMPhương pháp Double test thường được thực hiện khi thai nhi được 11-13 tuần

3. Phương pháp Triple test

Phương pháp Triple test được thực hiện từ tuần thai thứ 15 đến tuần thứ 22 của thai kỳ. Phương pháp này giúp phát hiện sớm nguy cơ thai nhi bị dị tật ống thần kinh hay không. Xét nghiệm Triple test xác định nồng độ của 3 chất khác nhau trong máu của mẹ do thai nhi tiết ra: hCG, AFP và estriol. Từ đó có thể tính được nguy cơ khuyết tật của bào thai.

Sau khi đã thực hiện xét nghiệm Double test và Triple test có nguy cơ cao thì sẽ tiến hành chọc ối để xác định thai nhi có nguy cơ mắc phải những rối loạn di truyền nhất định hoặc bất thường nhiễm sắc thể hay không.

Nên xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT tại HCM ở đâu?

Hiện nay, đã có rất nhiều đơn vị y tế có thể thực hiện phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT tại TPHCM. Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả xét nghiệm là chính xác nhất, mà bên cạnh đó còn được tư vấn phù hợp, cha mẹ nên lựa chọn những cơ sở uy tín, có chuyên khoa phụ sản cùng đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Xét nghiệm sàng lọc trước sinh ở đâuGENTIS là địa chỉ không nên bỏ qua để thực hiện sàng lọc trước khi sinh NIPT

- Tiêu chuẩn quốc tế: Xét nghiệm NIPT - Illumina (GenEva) tại GENTIS được văn phòng công nhật chất lượng - BOA Việt Nam chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 15189:2012.

- Xét nghiệm có độ chính xác tới 99,9%

- GENTIS với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích di truyền, đã thực hiện phân tích hơn 200.000 mẫu, phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng mỗi năm. Là đối tác của các tổ chức y tế uy tín tại Việt Nam, GENTIS liên tục hợp tác với các chuyên gia bác sĩ giỏi và có đội ngũ đội ngũ tư vấn được đào tạo chuyên sâu, nhiệt tình và tận tâm.

- Hơn 30 điểm thu mẫu khắp cả nước

- Hợp tác với hơn 100 bệnh viện, đơn vị y tế uy tín trong và ngoài nước.

- Hỗ trợ thu mẫu tận nơi: Các mẹ bầu có thể đến GENTIS trực tiếp xét nghiệm hoặc gọi 1800.2010 để GENTIS hỗ trợ lấy mẫu tận nơi. Hiện tại GENTIS có hơn 30 điểm thu mẫu, thực hiện thu mẫu tại các tỉnh thành trên khắp cả nước.

GENTIS HCM:

8/24 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4 Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

1800.2010 - 0888.40.2010

GENTIS HÀ NỘI:

Tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

1800.2010 - 0988.00.2010

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác