Tin chuyên ngành

Sàng lọc trước sinh để sinh con trai, cảnh báo từ chuyên gia

Ngày đăng : 25-08-2022
Ngày cập nhật: 25-08-2022
Tác giả: Gentis
Sàng lọc trước sinh để sinh con trai liệu có thật sự đúng? Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, hiện nay chưa có phương pháp nào có thể giúp cặp vợ chồng sinh con theo ý muốn. Thông tin chính xác về vấn đề này sẽ được chuyên gia giải đáp trong bài dưới đây!
Nội dung chính

1. Sàng lọc trước sinh để sinh con trai có hay không?

Hiện nay Bộ Y tế chưa có quyết định, hướng dẫn cũng như chưa có bệnh viện, phương pháp nào có thể sàng lọc trước khi sinh để sinh con trai.

Tuy nhiên nhiều gia đình hiểu nhầm một số kỹ thuật sàng lọc tinh trùng là cách có thể quyết định sinh con trai hay con gái. Tuy nhiên đây chỉ là kỹ thuật để lựa chọn được tinh trùng khỏe mạnh nhất, thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo IUI, thụ tinh trong ống nghiệm IVF. 

Em bé đang ngủ

Hiện nay chưa có bất kỳ phương pháp nào có thể giúp mang thai theo ý muốn

2. Cảnh báo 2 phương pháp được sử dụng để sinh con trai

Hiện nay, trên nhiều hội nhóm cũng như diễn đàn, trang mạng xã hội có đề cập tới các sàng lọc trước sinh để sinh con trai cũng như một số phương pháp khác để dễ sinh con trai. Tuy nhiên, liệu chúng có chính xác, khoa học và an toàn hay không? Mẹ bầu hãy tìm hiểu các thông tin này trong phần sau. 

2.1. Canh ngày rụng trứng để sinh con trai

Theo chia sẻ của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hà, Phó giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội: “Cho đến thời điểm hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh rằng tỷ lệ sinh con trai, con gái canh ngày rụng trứng không có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê. Vì vậy, nếu giao hợp trong ngày rụng trứng hoặc trong giai đoạn rụng trứng không phải là thời điểm vàng để có con trai”.

Vì vậy, việc đi soi trứng, canh ngày rụng trứng chỉ làm mất thời gian và tiền bạc của không ít gia đình. 

Canh ngày rụng trứng để sinh con trai

Canh ngày rụng trứng để sinh con trai không phải là cách chính xác, đã được nghiên cứu không cho kết quả có ý nghĩa thống kê

2.2. Bơm thuốc, uống thuốc để sinh con trai

Bên cạnh các chủ đề liên quan đến sàng lọc trước sinh để sinh con trai thì bơm thuốc, uống thuốc sinh con trai là vấn nạn mà không ít đầu báo, đài truyền hình đã thực hiện phóng sự đưa tin. Báo ANTV - Truyền hình Công an nhân dân đã phát hiện ra 2 cơ sở tiêm thuốc không có giấy tờ, không rõ nguồn gốc của loại thuốc, không biết tên của loại thuốc. 

Hiện nay, Bộ Y tế và nhà nước chưa có xác nhận về bất cứ sản phẩm hoặc thuốc nào có thể sinh con trai, sinh con theo ý muốn. Vì vậy, người dân phải thật sự tỉnh táo, không nên vội vàng và nghe theo những lời quảng cáo “có cánh” cam kết như “tiêm thuốc chắc chắn sinh con trai”. Nếu tiêm thuốc không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn có thể để lại nhiều hệ lụy về sức khỏe sau này, làm ảnh hưởng đến hormone của chính người mẹ. 

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thu Hiền, Phó giám đốc bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết: Hiện nay trên mạng xã hội không chỉ có các thông tin liên quan đến sàng lọc trước sinh để sinh con trai  

Nếu người dân xem đây là kim chỉ nam để sinh con theo ý muốn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và sức khỏe chung của người phụ nữ. Nếu lạm dụng các loại dung dịch vệ sinh phụ nữ không an toàn, làm thay đổi môi trường PH tự nhiên dẫn tới người phụ nữ có nguy cơ mất đi hàng rào bảo vệ tự nhiên, ảnh hưởng cấu trúc niêm mạc biểu mô âm đạo, dễ bị viêm nhiễm âm hộ, âm đạo hơn. 

Tại bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bác sĩ Hà đã từng gặp những trường hợp bệnh bệnh nhân lạm dụng và sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sai cách đã dẫn tới viêm âm hộ, âm đạo nặng.

Dung dịch làm thay đổi môi trừng pH âm đạoSử dụng dung dịch phụ nữ để thay đổi môi trường pH âm đạo không phải là phương pháp an toàn, cho kết quả sinh con trai, thậm chí có thể dẫn tới nhiều hệ lụy về sức khỏe sinh sản sau này

Hiện nay chưa có nghiên cứu, bằng chứng nào về cách để sinh con trai theo ý muốn, mẹ cần phải thận trọng với các lời khuyên trên mạng. Mẹ bầu hãy chuẩn bị sức khỏe, tinh thần tốt để sinh ra em bé khỏe mạnh, hạnh phúc.

>>> Mẹ bầu nên tham khảo chủ đề: Các sàng lọc trước sinh: 6 phương pháp phổ biến và những lời khuyên từ chuyên gia

Như vậy sàng lọc trước sinh để sinh con trai là khẳng định không chính xác, hiện nay chưa có phương pháp nào có thể áp dụng. Vì vậy, mẹ bầu cần lưu ý thận trọng, tránh tiền mất tật mang. GENTIS chúc mẹ bầu mang thai khỏe mạnh, mẹ tròn, con vuông. 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác