Tin chuyên ngành
              stdClass Object
(
  [post_id] => 748
  [category_id] => 15
  [id] => 15
  [language_code] => vi
  [title] => Tin chuyên ngành
  [description] => Tin chuyên ngành
  [slug] => tin-chuyen-nganh
  [meta_title] => Tin chuyên ngành di truyền
  [meta_description] => Cập nhật những thông tin khoa học giá trị của ngành di truyền y học của Việt Nam và trên khắp thế giới.
  [meta_keyword] => Tin chuyên ngành,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => _mg_4169.jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 2
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:14
  [updated_time] => 2022-03-03 21:12:09
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Xét nghiệm NIPT lấy bao nhiêu máu để có kết quả chính xác?

Ngày đăng : 02-09-2021
Ngày cập nhật: 21-09-2021
Tác giả: Gentis
Sàng lọc dị tật thai nhi trước sinh là việc làm cần thiết cho tất cả các mẹ bầu, trong đó phương pháp xét nghiệm NIPT với độ chính xác lên tới 99,9% được rất nhiều mẹ bầu tin tưởng. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc xét nghiệm NIPT lấy bao nhiêu máu cho các mẹ bầu.

Những điều mẹ bầu cần biết về xét nghiệm NIPT

Xét nghiệm NIPT là xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi từ tuần thai thứ 10. Đây là xét nghiệm không xâm lấn vì bác sĩ chỉ cần lấy mẫu máu tĩnh mạch của người mẹ để làm xét nghiệm.

Khi mang bầu, trong máu của người mẹ sẽ có các ADN tự do của thai nhi. Xét nghiệm NIPT thực hiện tách lấy ADN tự do của thai nhi và kiểm tra các bất thường về số lượng nhiễm sắc thể của thai nhi. Từ đó phát hiện các dị tật bẩm sinh có thể mắc phải của thai nhi.

Đây là phương pháp áp dụng kĩ thuật hiện đại, công nghệ cao nên có độ chính xác lên tới 99,9% và được nhiều mẹ bầu tin tưởng.

Xét nghiệm NIPT có thể phát hiện các hội chứng sau:

- Hội chứng Edwards (Trisomy 18)

- Hội chứng Patau (Trisomy 13)

- Hội chứng Down (Trisomy 21)

- Hội chứng Turner

- Hội chứng Klinefelter (XXY)

- Hội chứng siêu nữ (Trisomy X)

- Hội chứng Jacobs (XYY)

- Phát hiện bất thường số lượng tất cả các NST còn lại

- Hội chứng DiGeorge

- Hội chứng Angelman /Prader- Willi

- Hội chứng Wolf - Hirschhorn

- Hội chứng Cri-du-chat

- Hội chứng Mất đoạn 1p36

Để được tư vấn về xét nghiệm NIPT, mẹ bầu có thể liên hệ đến số điện thoại 0988 00 2010.

Xét nghiệm NIPT lấy bao nhiêu máu?

Xét nghiệm NIPT chỉ cần lấy từ 7 đến 10 ml máu tĩnh mạch của mẹ bầu, tương tự như các xét nghiệm sinh hóa khác. 

Trước khi thực hiện lấy máu, mẹ bầu không cần nhịn ăn và có thể lấy máu ở bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Thao tác lấy mẫu cực kỳ nhẹ nhàng nên không gây đau nên mẹ bầu có thể yên tâm.

Các mẹ bầu lưu ý chỉ nên làm xét nghiệm NIPT khi thai nhi được 10 tuần tuổi, không nên làm quá sớm vì lúc đó lượng ADN tự do của thai nhi trong máu mẹ chưa đủ sẽ dẫn đến sai sót cho kết quả xét nghiệm.

Mẹ bầu nên làm xét nghiệm NIPT ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thực hiện xét nghiệm NIPT nhưng Trung tâm xét nghiệm GENTIS vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các thai phụ. 

Công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới Illumina – Mỹ: GENTIS là đơn vị đầu tiên nhận chuyển giao toàn bộ quy trình xét nghiệm NIPT từ hãng Illumina tại Việt Nam. Các thiết bị máy móc, hóa chất, phần mềm phân tích kết quả cho xét nghiệm NIPT của GENTIS đều được cung cấp bởi Illumina.

Đội ngũ chuyên gia hàng đầu: GENTIS có các chuyên gia là các bác sĩ sản khoa hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời GENTIS cũng nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Illumina để đảm bảo mỗi xét nghiệm NIPT đều được thực hiện đúng quy trình và cho kết quả chính xác.

Kết quả chính xác: Xét nghiệm NIPT – Illumina tại GENTIS cho kết quả chính xác đến 99,9%. Đây là điều mà ít có xét nghiệm NIPT nào có thể làm được. Do đó, GENTIS chính là địa chỉ tin cậy cho thai phụ đang tìm kiếm xét nghiệm NIPT ở đâu Hà Nội.

Trả kết quả nhanh chóng: Thời gian trả kết quả chỉ từ 4 ngày.

Bảo hiểm lên tới 300 triệu đồng: Để đảm bảo quyền lợi và giúp cho các mẹ bầu an tâm khi thực hiện xét nghiệm NIPT - ILLUMINA, GENTIS đưa ra gói bảo hiểm kết quả đến 300 TRIỆU ĐỒNG được áp dụng trong các trường hợp sau:

- Phát hiện dương tính: Hoàn tiền 100% chi phí xét nghiệm

- Âm tính giả: Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính nhưng trẻ sinh ra chẩn đoán mắc các hội chứng lệch bội nhiễm sắc thể, bảo hiểm tối đa 300 triệu đồng.

- Âm tính giả và chấm dứt mang thai khi kết quả chẩn đoán là dương tính: Bảo hiểm tối đa 30 triệu đồng

Hỗ trợ thu mẫu tận nơi: Các mẹ bầu có thể đến GENTIS trực tiếp xét nghiệm hoặc gọi 1800 2010 để GENTIS hỗ trợ lấy mẫu tận nơi. Hiện tại GENTIS có hơn 40 điểm thu mẫu, thực hiện thu mẫu tại các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Qua những thông tin trên chắc chắn mẹ bầu đã có được đáp án cho câu hỏi xét nghiệm NITP lấy bao nhiêu máu và biết được địa chỉ làm xét nghiệm NIPT tốt nhất hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ đến hotline 0988 00 2010 để được tư vấn chi tiết nhất.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác