Tin GENTIS
              stdClass Object
(
  [post_id] => 235
  [category_id] => 14
  [id] => 14
  [language_code] => vi
  [title] => Tin GENTIS
  [description] => Tin GENTIS
  [slug] => tin-gentis
  [meta_title] => Tin hoạt động công ty - GENTIS
  [meta_description] => Những hoạt động của GENTIS trên tất cả phương diện từ hoạt động cộng đồng, hỗ trợ từ thiện, tài trợ sự kiện,... thể hiện sự phát triển vững mạnh của GENTIS trong quá trình phát triển.
  [meta_keyword] => Tin Gentis,Tin hoạt động công ty
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 11:20:36
  [updated_time] => 2022-03-17 16:27:07
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS và thành công của hội nghị hệ gen học lâm sàng các bệnh di truyền hiếm gặp và công nghệ tiên tiến trong y sinh

Ngày đăng : 13-11-2017
Ngày cập nhật: 18-10-2019
Tác giả: Gentis
“Hội nghị hệ gen học lâm sàng và các bệnh di truyền hiếm gặp và công nghệ tiên tiến trong Y sinh" lần này có sự góp mặt của nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng, các giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích gen di truyền tại Việt Nam.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS) đã góp sức làm nên thành công của Hội nghị hệ gen học lâm sàng các bệnh di truyền hiếm gặp và công nghệ tiên tiến trong y sinh được tổ chức tại Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh vào ngày 10/11 vừa qua.

GS.TS Nguyễn Thế Hùng chụp ảnh cùng đại diện nhà tài trợ - Tổng giám đốc GENTIS ông Đỗ Trần Thu

Nhân dịp kỉ niệm 115 ngày thành lập trường Đại học Y Hà Nội cũng như 55 năm thành lập Bộ môn Y sinh học - di truyền, trung tâm tư vấn di truyền, bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tổ chức sự kiện “Hội nghị hệ gen học lâm sàng và các bệnh di truyền hiếm gặp và công nghệ tiên tiến trong Y sinh". Trong sự kiện lần này, công ty cổ phần dịch vụ Phân tích di truyền GENTIS hân hạnh được trở thành đơn vị tài trợ chính.

“Hội nghị hệ gen học lâm sàng và các bệnh di truyền hiếm gặp và công nghệ tiên tiến trong Y sinh" lần này có sự góp mặt của nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng, các giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích gen di truyền tại Việt Nam như: 

 • PGS.TS. Phạm Đức Huấn Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • GS.TS. Bui The Hung, Viện Karolinska, Thụy Điển
 • GS.TS. Trương Đình Kiệt Viện trưởng Viện Di truyền Y học
 • GS.TS. Lương Xuân Hiến Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Y Thái Bình

Hội nghị có sự góp mặt của nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng trong và ngoài nước

Trong hội nghị, nhiều nghiên cứu khoa học về hệ gen học liên quan đến các bệnh di truyền hiếm gặp đã được giới thiệu. Nhờ các nghiên cứu này chúng ta sẽ có thêm cái nhìn sâu sắc hơn về cơ sở di truyền của các bệnh hiếm gặp cũng như cơ chế sinh bệnh để từ đó hướng tới các phương pháp dự phòng và điều trị hiệu quả nhất. Hội nghị cũng đã cung cấp một diễn đàn đa ngành cho những ai quan tâm tới những ứng dụng của công nghệ gen trong chẩn đoán, điều tri và dự phòng một số bệnh di truyền hiếm gặp.

Th.s Nguyễn Quang Vinh phát biểu báo cáo của mình về căn bệnh Thalassemia tại hội nghị

Tại đây, đại diện của GENTIS, Th.s Nguyễn Quang Vinh cũng đã đưa ra báo cáo về căn bệnh tam máu bẩm sinh - thalassemia. Nghiên cứu này đã chỉ ra sự thật đáng báo động rằng, hiện nay, ở Việt Nam có tới gần 10% dân số mang gen bệnh Thalasssemia và có tới 20.000 người mắc bệnh ở thể nặng.

Tuy nhiên, hiện nay, nhờ phương pháp chẩn đoán di truyền trước chuyển phôi PGD mà các phôi tiến hành thụ tinh ống nghiệm ( IVF) sẽ được sàng lọc để giảm thiểu tỉ lệ trẻ sinh ra mắc các căn bệnh di truyền như Thalassemia,...

Hội nghị hệ gen học lâm sàng các bệnh di truyền hiếm gặp và công nghệ tiên tiến trong y sinh đã kết thúc vô cùng thành công. GENTIS luôn hi vọng sẽ được tiếp tục đồng hành cùng nhiều sự kiện có ý nghĩa như thế này trong tương lai.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác