Tin GENTIS
              stdClass Object
(
  [post_id] => 709
  [category_id] => 14
  [id] => 14
  [language_code] => vi
  [title] => Tin GENTIS
  [description] => Tin GENTIS
  [slug] => tin-gentis
  [meta_title] => Tin hoạt động công ty - GENTIS
  [meta_description] => Những hoạt động của GENTIS trên tất cả phương diện từ hoạt động cộng đồng, hỗ trợ từ thiện, tài trợ sự kiện,... thể hiện sự phát triển vững mạnh của GENTIS trong quá trình phát triển.
  [meta_keyword] => Tin Gentis,Tin hoạt động công ty
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 11:20:36
  [updated_time] => 2022-03-17 16:27:07
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Hội thảo trực tuyến: "Hướng dẫn tầm soát và điều trị Thalassemia cho người bệnh vô sinh hiếm muộn"

Ngày đăng : 04-07-2021
Ngày cập nhật: 05-07-2021
Tác giả: Gentis
Chiều ngày 03/07/2021, Hội thảo trực tuyến "Hướng dẫn tầm soát và điều trị Thalassemia cho người bệnh vô sinh hiếm muộn" do Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền GENTIS và Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội đồng tổ chức đã diễn ra trực tiếp trên 2 fanpage.

Hội thảo trực tuyến "Hướng dẫn tầm soát và điều trị Thalassemia cho người bệnh vô sinh hiếm muộn" đã diễn ra thành công vào chiều ngày 03/07/2021 lúc 14h30 trên fanpage của GENTIS và Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội với sự tham gia của 3 diễn giả cùng gần 1700 khán giả theo dõi trực tiếp.

Thalassemia (còn được gọi là bệnh tan máu bẩm sinh), là một bệnh lý huyết học di truyền phổ biến nhất trên thế giới. Hiện có 7% người dân trên toàn cầu mang gen bệnh tan máu bẩm sinh; 1,1% cặp vợ chồng có nguy cơ sinh con bị bệnh hoặc mang gen bệnh.

Thông qua buổi hội thảo, GS.TS. Nguyễn Đình Tảo, TS.BS. Nguyễn Thị Thu Hà và TS. Phạm Đình Minh đã chia sẻ những kiến thức quan trọng chuyên sâu về phương pháp tầm soát, sàng lọc và điều trị Thalassemia, đồng thời chia sẻ những trường hợp thực tế đã điều trị thành công bệnh Thalassemia cho người vô sinh hiếm muộn. 

Đây là một tin vui cho tất cả cặp vợ chồng đang mang gen bệnh Thalassemia. Các chuyên gia cho biết, với trường hợp cả hai vợ chồng đều mang gen thalassemia, phương pháp sàng lọc phôi không mang gen bệnh thalassemia sẽ được thực hiện, sau đó chuyển phôi vào tử cung người mẹ để sinh ra em bé khỏe mạnh bình thường.

Trong buổi tọa đàm, TS Phạm Đình Minh cũng đã chia sẻ về các gói xét nghiệm Thalassemia tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích di truyền GENTIS. Các cặp vợ chồng mắc bệnh sẽ chọn được sàng lọc các phôi có tỷ lệ sống cao, không mắc bệnh Thalassemia hoặc ở dạng nhẹ hơn so với bố mẹ qua xét nghiệm PGT-M.

Hội thảo trực tuyến kết thúc sau gần 2 tiếng chia sẻ của các chuyên gia với số lượng tương tác ấn tượng trên page GENTIS và Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội:

 • Gần 1600 lượt xem
 • Hơn 1200 like
 • Hơn 200 comment và lượt chia sẻ

Ngoài những vấn đề được chia sẻ về việc tầm soát và điều trị Thalassemia cho người vô sinh hiếm muộn, các chuyên gia cũng đã trả lời rất nhiều câu hỏi của các bác sĩ và người quan tâm gửi trước về chương trình. Hàng trăm câu hỏi từ form đăng ký và phần bình luận trực tiếp đã được các diễn giả giải đáp nhiệt tình. Tuy nhiên thời gian tọa đàm có hạn, Quý khách hàng tiếp tục gửi lại các thắc mắc thông qua cổng thông tin của chúng tôi tại: https://forms.gle/4AYs2HFnZcCSNPmr5

Ngoài ra, quý khách hàng có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài: 1800.2010 để các tư vấn viên của GENTIS có thể giải đáp và chuyển các thắc mắc của quý vị tới các chuyên gia.

Mong rằng buổi hội thảo đã mang lại những kiến thức hữu ích cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn do gen thalassemia, và tất cả ai đang có ý định mang bầu để thực hiện tầm soát trước khi mang thai. GENTIS và Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội sẽ cố gắng tổ chức thêm nhiều hơn các chương trình tọa đàm chia sẻ kiến thức chuyên sâu tới quý vị.Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác