Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 976
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Cập nhật kiến thức về Di truyền sinh học, tế bào và Nam khoa tại Hội nghị VUNA - HUNA 2022

Ngày đăng : 26-08-2022
Ngày cập nhật: 28-08-2022
Tác giả: Gentis
Hội nghị khoa học thường niên VUNA 16 - HUNA 19 đã tổ chức thành công với những báo cáo chuyên sâu về di truyền và nam giới học. GENTIS vinh dự tham gia và đồng hành cung cấp dữ liệu báo cáo tới những chuyên gia đầu ngành nam học.

Hội nghị khoa học HUNA lần thứ 19 và VUNA lần thứ 16 được tổ chức thường niên với mục tiêu xây dựng diễn đàn trao đổi giữa các chuyên gia trong nước và quốc tế thuộc chuyên ngành Nam học, Tiết niệu – Thận học. Bên cạnh đó, cập nhật kiến thức mới trong chẩn đoán, theo dõi, điều trị bệnh lý sẽ được cập nhật ngay tại hội nghị.

Trải qua nhiều năm, Hội nghị đã để lại nhiều ấn tượng với những báo cáo chuyên môn, đề tài nghiên cứu quý giá đến từ các bậc thầy của lĩnh vực thận tiết niệu, nam khoa. Đặc biệt hơn, hội nghị năm 2022 phát triển thêm một số chủ đề mới như: Di truyền sinh học và tế bào; Nam giới học; Bệnh lý tuyến tiền liệt; rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh; can thiệp ít xâm hại trong Tiết niệu và Thận học...

Hội nghị tổ chức thành công và thu hút gần 1500 đại biểu tham dự. Diễn ra trong 03 ngày, hội nghị có hơn 250 bài báo cáo, 50 phiên chuyên đề được trình bày bởi các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế. Trong đó có 170 bài nghiên cứu khoa học, hơn 75 bài tổng quan với chất lượng đều được thẩm định từ Hội đồng chuyên môn. Ngoài ra, hội nghị còn trực tiếp phát sóng 02 phiên mổ thị phạm được thực hiện bởi những giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành.

Nổi bật trong hội nghị năm 2022 là 15 bài báo cáo trong phiên "Di truyền và sinh học tế bào" và "Nam giới học" xoay quanh các chủ đề cập nhật tiến bộ mới trong lĩnh vực nam khoa. Thông qua phiên thảo luận này, ứng dụng của sinh học phân tử và xét nghiệm di truyền được các chuyên gia, bác sĩ nhấn mạnh là đặc biệt cần thiết trong chẩn đoán và điều trị nam khoa. Vai trò của một số xét nghiệm di truyền như Phân mảnh ADN tinh trùng, AZF, Lệch bội tinh trùng… được đánh giá là quan trọng và có tính ứng dụng trong hỗ trợ điều trị vô sinh nam và tránh ảnh hưởng nòi giống sau này.

Là công ty đầu ngành về phân tích di truyền, GENTIS đã tham gia hội nghị VUNA - HUNA 2022 và đồng hành cung cấp dữ liệu báo cáo cho những chuyên gia đầu ngành nam học như: PGS.TS.BS Nguyễn Quang (Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam) với báo cáo “Ứng dụng lâm sàng của xét nghiệm phân mảnh tinh trùng” và Ths.BS Mai Bá Tiến Dũng (Trưởng khoa nam học BV Bình Dân) với báo cáo “Cập nhật vấn đề điều trị vô sinh nam và vai trò của gene”.

Theo đó, PGS. Nguyễn Quang (Chủ tịch Hội Y học giới tính Việt Nam) cho biết, mặc dù có nhiều nguyên nhân gây vô sinh nam có thể xác định được rõ ràng (như suy sinh dục, tinh hoàn ẩn,…) nhưng cũng có nhiều nguyên nhân vẫn là ẩn số chưa xác định được. Việc thực hiện xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng đang được ứng dụng rộng rãi và giúp phát hiện được nhiều nguyên nhân vô sinh nam mà trước đây được gọi là “chưa rõ nguyên nhân”.

“Sự phân mảnh ADN tinh trùng gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản một cách độc lập với các thông số tinh dịch khác. Chỉ số phân mảnh tinh trùng (DFI) trên 30-50% được coi là cao và có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản” - PGS. Nguyễn Quang chia sẻ.
Kết luận bài báo cáo, Chủ tịch Hội y học giới tính Việt Nam khẳng định: “Xét nghiệm phân mảnh tinh trùng có nhiều ý nghĩa trong chẩn đoán và điều trị vô sinh nam. Vì vậy, cần được quan tâm lưu ý và sử dụng rộng rãi hơn”.

Cuối phiên di truyền, Ths. BS Mai Bá Tiến Dũng đã chia sẻ bài báo cáo của mình về những tiến bộ trong điều trị vô sinh nam và vai trò của gen di truyền. BS. Dũng cho biết, bản cập nhật mới của Hội niệu khoa Châu u năm 2022 đã chỉ ra vai trò quan trọng của di truyền trong chẩn đoán nguyên nhân gây vô sinh nam. Một số bệnh lý liên quan đến yếu tố di truyền được nhắc đến như: hội chứng Klinefelter, hội chứng Jacob syndrome, hội chứng lệch bội nhiễm sắc thể, mất đoạn AZF, suy sinh dục...

Bác sĩ nhận định rằng: “Ngoài việc chẩn đoán bệnh lý theo lâm sàng thì các bác sĩ cần tìm hiểu sâu hơn về vấn đề di truyền để có hướng xử trí, điều trị chính xác. Vô sinh nam không phải là không rõ nguyên nhân, mà có thể là do chưa cập nhật được hết công nghệ tiến bộ để tìm ra nó. Xét nghiệm sinh học phân tử là rất cần thiết trong chẩn đoán vô sinh nam”.

Qua toàn thể phiên báo cáo về di truyền và nam giới học tại hội nghị lần này, các chuyên gia đã mở ra kỷ nguyên khoa học mới trong lĩnh vực nam khoa, đem lại độ tin cậy cao trong chẩn đoán và điều trị nhờ công nghệ giải trình tự gen và phân tích yếu tố di truyền ở người.

Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực phân tích di truyền hơn 12 năm, GENTIS đã đưa các công nghệ phân tích gen di truyền tiên tiến nhất về Việt Nam và được rất nhiều chuyên gia hàng đầu về nam khoa tin dùng. Công ty cung cấp trọn bộ xét nghiệm nam khoa chuyên sâu như: xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng, xét nghiệm AZF, xét nghiệm lệch bội tinh trùng, đột biến gen CFTR, xét nghiệm kháng thể kháng tinh trùng, xét nghiệm bệnh lây truyền qua đường tình dục STDs… và đang nỗ lực phát triển thêm nhiều công nghệ mới như panel gen vô sinh ở nam và nữ…

Với tiêu chí luôn cập nhật những kiến thức mới nhất trên thế giới đến tất cả bác sĩ trên cả nước, GENTIS đã và đang chung tay hỗ trợ bác sĩ xác định nguyên nhân vô sinh và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác