Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 676
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Đăng ký tham dự Hội thảo: Giải pháp nào cho người mang gen bệnh Thalassemia

Ngày đăng : 17-05-2021
Ngày cập nhật: 17-05-2021
Tác giả: Gentis
Theo kết quả thống kê, Việt Nam có trên 12 triệu người mang gen bệnh Thalassemia (Tan máu bẩm sinh), và trên 20.000 người bệnh mức độ nặng cần phải điều trị cả đời. Đây là một căn bệnh di truyền nguy hiểm và phổ biến, hiện chưa có phương pháp điều trị khỏi bệnh. Người bị bệnh hoặc mang gen bệnh có ở tất cả các tỉnh thành, dân tộc.

Trung bình mỗi năm, có tới 800 trẻ không thể ra đời do phù thai, 8.000 trẻ em sinh ra bị bệnh Thalassemia, trong đó có khoảng 2.000 trẻ bị bệnh mức độ nặng, gây chậm phát triển thể chất và các biến chứng khác như suy tim, đái tháo đường, xơ gan, giảm tuổi thọ... Với những biểu hiện chính là thiếu máu và thừa sắt, nhiều bệnh nhân Thalassemia cần phải được truyền máu và dùng thuốc thải sắt suốt đời.

Thalassemia đã và đang gây ra hậu quả nghiêm trọng đến giống nòi do bệnh có tính di truyền (khi bố và mẹ cùng mang gen bệnh thì tỉ lệ sinh con ra mang bệnh lên tới 25%). Tuy nhiên, bệnh có thể phòng tránh thông qua việc sang lọc, phát hiện gen bệnh ở giai đoạn tiền hôn nhân hoặc chẩn đoán trước sinh.

GENTIS rất hân hạnh được đồng hành cùng Hội Hỗ trợ Sinh sản Hà Nội tổ chức Hội thảo trực tuyến mang tên: GIẢI PHÁP NÀO CHO NGƯỜI MANG GEN BỆNH THALASSEMIA nhằm nâng cao kiến thức về sức khoẻ sinh sản cho cộng đồng.

Trong buổi hội thảo, GS Nguyễn Đình Tảo & TS Phạm Đình Minh sẽ giải đáp các thông tin chung cũng như thắc mắc về Thalassemia, đồng thời trao đổi về thực trạng điều trị cho một vài trường hợp mắc bệnh nặng.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác