Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 950
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS đồng hành báo cáo tại Hội Nghị IVF Experts Meeting 17 do HOSREM tổ chức

Ngày đăng : 26-07-2022
Ngày cập nhật: 26-07-2022
Tác giả: Gentis
Ngày 17/07/2022, Công ty GENTIS đã tham gia báo cáo tại Hội thảo thường niên IVF Experts Meeting lần thứ 17 ở khách sạn Sheraton Saigon & Towers do Hosrem tổ chức.

Qua gần 20 năm tổ chức, IVF Experts Meeting đã trở thành một sự kiện thường niên lớn, được biết đến như một diễn đàn đáng tin cậy để giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa những chuyên gia, kỹ thuật viên, bác sĩ,… đang công tác trong lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản. Hội Nghị IVF Experts Meeting 17 được tổ chức vào ngày 17/07/2022 tại TP. Hồ Chí Minh với các chuyên đề vô cùng hấp dẫn, được chia thành các phiên tọa đàm với kiến thức chuyên sâu, cập nhật mới trong nhiều lĩnh vực như: chẩn đoán tiền sản, chăm sóc trước sinh, sản khoa, phụ khoa, nam khoa, hỗ trợ sinh sản… 

Hội nghị được chia thành 4 phiên bao gồm 17 bài báo cáo chuyên đề, tài liệu nghiên cứu, tham luận,... và 8 bài báo cáo poster của các chuyên gia hàng đầu trong nước. GENTIS rất vinh dự khi được tham gia báo cáo Poster về đề tài "Xây dựng quy trình xét nghiệm sàng lọc di truyền tiền làm tổ cho bệnh nhân Thalassemia và Hội chứng Marfan ở VN". 

Trong bài báo cáo, Th.S Nguyễn Văn Huynh đã chia sẻ về quy trình sàng lọc phôi cho bệnh đơn gen, nghiên cứu này đã được thực hiện với 2 cặp vợ chồng, 1 cặp vợ chồng mang các đột biến đồng thời gen cả alpha lẫn beta thalassemia và 1 cặp vợ chồng khác mang gen gây hội chứng Marfan. 

Nhóm tác giả cho biết đã thành công sàng lọc được phôi phù hợp đối với cặp vợ chồng thứ nhất (cặp vợ chồng mang đồng thời gen bệnh alpha, beta thalassemia). Tương tự như vậy, đối với cặp vợ chồng thứ 2, nhóm nghiên cứu cũng đã tìm được một phôi bình thường bộ nhiễm sắc thể và không mang đột biến gây hội chứng Marfan để qua đó bác sĩ lâm sàng có thể lựa chọn phôi và tiến hành chuyển phôi cho các bệnh nhân

Nghiên cứu của GENTIS được đưa ra dựa trên thực tế đem lại giải pháp tối ưu cho công tác hỗ trợ sinh sản đối với người bệnh mắc Hội chứng tan máu bẩm sinh Thalassemia và Hội chứng Marfan ở Việt Nam. Với các cặp vợ chồng mang đột biến trên cả 2 gen alpha & beta-thalassemia hoặc có gen mang hội chứng Marfan có thể lựa chọn xét nghiệm sàng lọc di truyền tiền làm tổ PGT-M kết hợp PGT - A để sàng lọc tất cả các đột biến này trên phôi giúp lựa chọn những phôi tốt nhất, nhằm sinh ra những em bé khỏe mạnh. Bài báo cáo trên đã thu hút được sự quan tâm từ các y bác sĩ và được giới chuyên môn đánh giá rất cao. 

Ngoài ra GENTIS cũng đồng hành cùng 2 bài báo cáo của BS Nguyễn Vạn Thông (Bệnh viện Hùng Vương) về “Cập nhật những tiếp cận về di truyền mới trên bệnh nhân vô sinh nam” và báo cáo của BS Lý Thái Lộc (Bệnh viện Hùng Vương) với chủ đề “ERA Test trên bệnh nhân thất bại làm tổ nhiều lần”. 

Trong bài báo cáo “Cập nhật những tiếp cận về di truyền mới trên bệnh nhân vô sinh nam”, BS Nguyễn Vạn Thông đã chia sẻ về những xét nghiệm di truyền vô cùng quan trọng bao gồm xét nghiệm Karyotype, AZF,... Đây là những xét nghiệm tiên tiến nhất, có tính ứng dụng lâm sàng cao, hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị vô sinh nam dễ dàng, chính xác. Sở hữu trang thiết bị công nghệ cao cấp hiện đại, đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm cùng hai phòng Lab bậc nhất Châu Á, GENTIS tự hào là đơn vị hàng đầu, địa chỉ uy tín được các bác sĩ, bệnh viện trên cả nước tin dùng.

Bên cạnh đó, bác sĩ Lý Thái Lộc đã trình bày về chủ đề công nghệ mới ERA Test cùng kết quả chuyển phôi cá thể hóa sau ERA TEST trên bệnh nhân thất bại làm tổ nhiều lần tại Bệnh viện Hùng Vương.

Đã có nhiều trường hợp người phụ nữ có chất lượng phôi và niêm mạc tốt nhưng lại gặp thất bại trong chuyển phôi mà không rõ nguyên nhân, hoặc thất bại khi sử dụng trứng của người nhận. Nhận thấy thực trạng như vậy, các bác sĩ của Bệnh viện Hùng Vương đã triển khai xét nghiệm ERATEST. Đây là hướng đi mới trong hỗ trợ điều trị hiếm muộn, giúp gia tăng tỷ lệ mang thai, xác định thời gian tối ưu cho chuyển phôi (giai đoạn cửa sổ) và cho phép đưa ra cửa sổ chuyển phôi chính xác nhất hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân thất bại làm tổ nhiều lần.  

ERATEST (với tên gọi GENRATEST) là xét nghiệm được GENTIS triển khai đầu tiên tại Việt Nam. Bằng hệ thống giải trình tự thế hệ mới của Illumina (Miseq, Nextseq) kết hợp phần mềm phân tích độc quyền, xét nghiệm đã giúp đưa ra đánh giá về sự biểu hiện của các gen và tình trạng nội mạc tử cung một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tin tưởng sử dụng dịch vụ xét nghiệm của GENTIS, bác sĩ Lộc đánh giá:“Với những bệnh nhân sử dụng GENRATEST thì tỷ lệ làm tổ, chuyển phôi, mang thai và kỳ vọng thai sinh sống cao hơn, thành công hơn so với những bệnh nhân không thực hiện. Cũng theo nhận định của PGS.TS. BS Nguyễn Xuân Hợi: “ERA test sẽ có ích với những trường hợp thất bại làm tổ nhiều lần dù phôi đẹp, niêm mạc tử cung tốt…”

Sau phần báo cáo, các đại biểu tham dự đã có phần trao đổi vô cùng sôi nổi về các chủ đề được trình bày tại hội nghị. Hội nghị IVF Experts 17 đã giúp nhiều chuyên gia, bác sĩ cập nhật thêm được các tiến bộ mới, nhiều thông tin hữu ích từ cách tiếp cận điều trị cũng như được lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của các bác sĩ cùng ngành.

Những bài báo cáo trên đều ghi lại dấu ấn của GENTIS trong hành trình hơn 12 năm nỗ lực nghiên cứu và phát triển các xét nghiệm hỗ trợ sinh sản, phụ khoa và nam khoa. Với mong muốn giúp cho hàng ngàn người bệnh và gia đình có nhiều cơ hội được sinh ra những em bé khỏe mạnh, GENTIS vẫn luôn nỗ lực không ngừng trong công cuộc nâng cao các dịch vụ, công nghệ, kỹ thuật mới, hứa hẹn ngày một phát triển hơn và luôn giữ vững niềm tin trọn vẹn với đối tác và quý khách hàng.Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác