Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 618
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS đồng hành cùng IVF Hồng Ngọc trong hội thảo sức khỏe sinh sản tháng 12: vô sinh nam do di truyền

Ngày đăng : 24-12-2020
Ngày cập nhật: 24-12-2020
Tác giả: Gentis
Một phần nguyên nhân vô sinh ở nam giới là do yếu tố di truyền. Vậy những bất thường di truyền nào gây ra tình trạng này, phương pháp điều trị và nguy cơ ở đời con ra sao. Ngày 26/12/2020, Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản - IVF Hồng Ngọc tổ chức Hội thảo sức khỏe sinh sản tháng 12: Vô sinh nam do di truyền.

GENTIS vinh dự đồng hành cùng IVF Hồng Ngọc trong sự kiện này. GENTIS sẽ miễn phí toàn bộ chi phí cho các mẫu xét nghiệm AZF và phân mảnh tinh trùng. Áp dụng cho toàn bộ mẫu xét nghiệm phát sinh trong buổi Hội thảo.

Ngoài ra trong buổi Hội thảo, IVF Hồng Ngọc có nhiều quà tặng hấp dẫn khác như:Miễn phí tư vấn; Miễn phí siêu âm buồng tử cung; Miễn phí xét nghiệm tinh dịch đồ... 

Yếu tố di truyền được xác định là một trong các nguyên nhân chính gây nên vô sinh ở nam giới. Vậy nên việc tiến hành các xét nghiệm di truyền để tìm ra nguyên nhân là vô cùng quan trọng. Từ chính kết quả xét nghiệm đó, các bác sĩ sẽ định hướng được phương pháp điều trị tối ưu nhất. 

Chủ đề chính của Hội thảo sức khỏe sinh sản cuối cùng trong năm 2020 của IVF Hồng Ngọc là Yếu Tố Di Truyền Trong Vô Sinh. Chuyên gia phôi học Vũ Đình Chất sẽ chia sẻ những thông tin quan trọng liên quan chủ đề này:

- Các nguyên nhân di truyền gây vô sinh nam

- Điều trị cho những bệnh nhân vô sinh di truyền như thế nào?

- Nguy cơ của thế hệ tiếp sau ra sao? 

Cách thức đăng ký tham dự Hội thảo

Cách 1: Inbox trực tiếp cho Fanpage Trung Tâm Hỗ Trợ Sinh Sản - IVF Hồng Ngọc

Cách 2: Đăng ký qua hotline 0915 960 139/ 0915 330 016

Thời gian: Thứ 7 (26/12/2020)

Địa điểm tổ chức: Tầng 14, BV Đa Khoa Hồng Ngọc - 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội. 

Xét nghiệm AZF – hỗ trợ chẩn đoán và điều trị vô sinh nam

AZF là từ viết tắt của Yếu tố gây vô tinh trùng (Azoospermia Factor) là gen nằm trên nhánh dài của nhiễm sắc thể Y ở vị trí Yq11. Vùng này chứa nhiều gen liên quan đến quá trình sinh tinh. Các đột biến mất đoạn xảy ra ở vùng AZF thường dẫn đến các hậu quả với mức độ ảnh hưởng khác nhau phụ thuộc vào vùng AZF có đột biến như gây vô tinh, thiểu tinh, thiểu tinh nặng, các rối loạn trong quá trình sinh tinh hoặc các bất thường của tinh trùng. Đột biến vi mất đoạn vùng AZF là nguyên nhân chủ yếu thứ 2 gây vô sinh ở nam giới, sau Hội chứng Klinefelter.

Việc xét nghiệm sàng lọc đột biến vi mất đoạn ở vùng AZF góp phần xác định nguyên nhân của các trường hợp vô sinh, có giá trị định hướng cho các bác sĩ lâm sàng điều trị, tìm cách khắc phục thích hợp cho bệnh nhân. Làm cơ sở cho tư vấn di truyền phòng ngừa, hạn chế việc truyền gen bệnh cho các thế hệ sau. Giảm chi phí việc điều trị nội khoa không hiệu quả, gây tốn kém cho người bệnh. 

Xét nghiệm AZF tại GENTIS

 • Phương pháp: Kỹ thuật PCR khuếch đại đoạn ADN đặc hiệu nằm trong vùng AZFa, AZFb, AZFc, AZFd. Các đoạn khuếch đại được đánh dấu bằng huỳnh quang và phân tích bằng hệ thống điện di mao quản.
 • Mẫu xét nghiệm: 2-3 ml máu toàn phần trong ống chứa EDTA
 • Thời gian trả kết quả: 2-3 ngày

 

Xét nghiệm Phân mảnh ADN tinh trùng – xác định chất lượng tinh trùng

"Phân mảnh ADN tinh trùng là một trong những bất thường di truyền của tinh trùng, chiếm khoảng 20% các trường hợp vô sinh nam, tuy nhiên không thể phát hiện được thông qua phân tích tinh dịch đồ. Vì thế, việc xác định mức độ phân mảnh ADN tinh trùng là rất cần thiết để xác định nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới."

Panner Selvam MK & Agarwal A (2018), “A systematic review on sperm DNA fragmentation in male factor infertility: Laboratory assessment”

Xét nghiệm ADN tinh trùng hỗ trợ bác sĩ xác định được nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới trong trường hợp kết quả tinh dịch đồ bình thường. Giải thích được hiện tượng sảy thai liên tiếp, vô sinh không rõ nguyên nhân và làm IVF thất bại ở các cặp vợ chồng. Việc đánh giá toàn diện về chất lượng tinh trùng thông qua xét nghiệm phân mảnh ADN tinh trùng là cực kì cần thiết để tiên lượng khả năng sinh sản và có hướng can thiệp phù hợp nhất.

Lê Minh Tâm và cộng sự (2019), “Phân mảnh ADN tinh trùng và sinh sản nam”, Hội nghị sản phụ khoa toàn quốc mở rộng 2019

Xét nghiệm Phân mảnh ADN tinh trùng tại GENTIS sử dụng phương phápSCSA (Sperm Chromatin Structure Assay) – là phương pháp định lượng trực tiếp sự phân mảnh ADN tinh trùng thông qua hệ thống đếm Flow cytometry dựa vào sự đổi màu của thuốc nhuộm. Chỉ sau 2-3 ngày có kết quả.

 

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác