Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1182
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS phối hợp nghiên cứu với Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội tại Hội nghị Hiệp hội Sản phụ khoa Châu Âu lần thứ 15

Ngày đăng : 30-11-2023
Ngày cập nhật: 06-03-2024
Tác giả: Gentis
Ngày 30/11, GENTIS và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội vinh dự được trình bày nghiên cứu về Sàng lọc di truyền tiền làm tổ PGT-M tại Hội nghị Hiệp hội Sản phụ khoa Châu Âu lần thứ 15 tại Amsterdam, Hà Lan.

Hiệp hội Sản phụ khoa Châu Âu (European Society of Gynecology - ESG) là tổ chức quốc tế uy tín về lĩnh vực Sản phụ khoa. Từ năm 1995, các hội nghị của Hiệp hội ESG quy tụ những đại diện tiêu biểu nhất trong lĩnh vực Sản phụ khoa trên thế giới nhằm mục tiêu trao đổi kiến thức và chia sẻ những nghiên cứu lâm sàng, kinh nghiệm chuyên môn liên quan. Theo thông lệ, 2 năm hội nghị sẽ diễn ra một lần. Năm 2023 hội nghị lần thứ 15 của Hiệp hội Sản phụ khoa Châu Âu diễn ra từ ngày 29/11 – 2/12/2023 tại Amsterdam, Hà Lan.

Là một tổ chức uy tín trên toàn thế giới, các báo cáo khoa học được trình bày trực tiếp tại hội nghị đều được chọn lọc kỹ lưỡng theo quy chuẩn nghiêm ngặt. Tại hội nghị năm 2023, Việt Nam vinh dự có đại diện duy nhất được duyệt bài báo cáo trực tiếp từ nhóm nghiên cứu của Công ty GENTIS và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội với chủ đề về Phân tích di truyền tiền làm tổ PGT-M.

Theo đó, BS CKI Hồ Văn Thắng – Chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cùng nhóm nghiên cứu đến từ Bệnh viện và GENTIS đã gửi bài, vượt qua các vòng tuyển chọn chặt chẽ của Hội đồng chuyên môn quốc tế và vinh dự trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia báo cáo trực tiếp tại hội trường trong phiên chính thức ngày 30/11 về nghiên cứu: “Bước đầu đánh giá kết quả thực hiện sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGT-M) ở bệnh nhân bệnh lý di truyền đơn gen”.

PGT-M là xét nghiệm giúp các cặp vợ chồng mang gen bệnh di truyền lựa chọn phôi không mang gen/ không mang bệnh để chuyển vào tử cung người mẹ nhằm loại bỏ đột biến di truyền cho thế hệ sau. Với số liệu nghiên cứu thực tế phối hợp bởi GENTIS và Bệnh viện Nam học từ tháng 01/2020 - 05/2023, trên 20 cặp vợ chồng thực hiện PGT-M (không bao gồm bệnh Thalassemia), kết quả sàng lọc phôi ra các bệnh: Nhiễm sắc thể thường trội (Bệnh thận đa nang); Gen lặn nhiễm sắc thể thường (Teo cơ cột sống; Viêm khớp-rối loạn chức năng thận-ứ mật; Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh; Tăng bạch cầu lymphohistiocytosis máu; Hội chứng tan máu-ure huyết không điển hình, loạn dưỡng cơ Duchenne liên kết X; Hemophilia A; Hemophilia B; Bệnh cơ ống thận liên kết X). Kết quả lâm sàng thu được tỷ lệ mang thai là 66,7% và tỷ lệ thai sinh sống là 29,2%.

Báo cáo đã cho thấy sàng lọc di truyền tiền làm tổ (PGT-M) có ý nghĩa rất lớn giúp các cặp vợ chồng mang bệnh lý di truyền đơn gen có cơ hội sinh con khỏe mạnh. Trong đó cần có sự phối hợp giữa bác sĩ lâm sàng, bác sĩ di truyền và chuyên viên phôi học trong việc chẩn đoán, điều trị để mang đến kết quả tốt nhất cho bệnh nhân thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm.

Bài báo cáo của BS CKI Hồ Văn Thắng tại hội trường chính của hội nghị đã nhận được sự quan tâm, thảo luận của đại diện các tổ chức y tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới có nền y học sinh sản tiên tiến.

Tham gia hội nghị của Hiệp hội Phụ khoa Châu Âu lần thứ 15 là dịp để thương hiệu GENTIS và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội được tiếp cận gần hơn với cộng đồng quốc tế về lĩnh vực Hỗ trợ sinh sản. Qua đó báo cáo lần này đã giới thiệu được thành quả nghiên cứu khoa học tâm huyết trong nhiều năm của GENTIS và Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội với mục tiêu phát triển những công nghệ, kỹ thuật mới, tăng hiệu quả điều trị cho các gia đình trong tương lai. Đây cũng là định hướng của GENTIS luôn hướng tới nhằm hỗ trợ nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn có thể hiện thực hóa ước mơ đón con yêu.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác