Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1080
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS tham dự và báo cáo tại Hội nghị Sản phụ khoa Hà Tĩnh lần thứ nhất 2023

Ngày đăng : 10-04-2023
Ngày cập nhật: 23-08-2023
Tác giả: Gentis
Ngày 8/4 vừa qua, công ty GENTIS vinh dự được tham gia và báo cáo sản phẩm tại Hội nghị Sản phụ khoa Hà Tĩnh lần thứ nhất năm 2023 với mục tiêu cập nhật các kiến thức đầu ngành về sản phụ khoa và hỗ trợ sinh sản.

Với sự phát triển của y học hiện đại, lĩnh vực Sản phụ khoa vẫn luôn là một chuyên ngành đóng vai trò quan trọng đối với y bác sĩ và người bệnh. Trong những năm qua, lĩnh vực sản phụ khoa tại Việt Nam và các tỉnh thành trên cả nước đã có những bước tiến vượt bậc về quy mô và trình độ, theo kịp sự phát triển của khu vực và thế giới.

Nhằm mục tiêu cập nhật kiến thức mới, Hội nghị Sản phụ khoa lần thứ nhất năm 2023 đã được Sở Y tế Hà Tĩnh phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trang trọng vào chiều ngày 8/4 vừa qua. Đây là diễn đàn khoa học cho các y bác sĩ, chuyên gia được giao lưu, học hỏi và trau dồi kiến thức lâm sàng từ những chuyên gia đầu ngành, từ đó góp phần giúp ngành sản phụ khoa Việt Nam theo kịp sự phát triển của các nước cả về chuyên môn và quản lý.

Hội nghị Sản phụ khoa Hà Tĩnh lần I đã thu hút gần 200 đại biểu với 4 bài báo cáo với các chủ đề đáng chú ý như:
- Nghiên cứu hiệu quả của phác đồ kích thích buồng trứng Flare-up và Antagonist trên bệnh nhân có tiên lượng đáp ứng kém trong thụ tinh ống nghiệm (TS. Nguyễn Anh Thơ)
- Nhận xét bước đầu điều trị các trường hợp chửa sẹo mổ lấy thai tại khoa Phụ và HTSS, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (ThS. Nguyễn Hữu Nhật)
- Thực trạng mổ lấy thai con so tại bv tỉnh Hà Tĩnh (BSCK2. Nguyễn Cơ Thạch)
- Đánh giá hiệu quả của Nifedipin và Salbutamol trong điều trị dọa đẻ non tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh (TS. Trần Chiến Thắng)

Đại biểu tại hội nghị đã lắng nghe và thảo luận sôi nổi về các chủ đề sản phụ khoa. Bên cạnh đó, nhiều báo cáo chuyên đề khác do các đơn vị đối tác, các hãng tài trợ trình bày cũng được sự quan tâm của y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Nổi bật trong đó là báo cáo của công ty GENTIS về Sàng lọc ung thư cổ tử cung thông qua xét nghiệm HPV (Human Papilloma Virus) được ông Nguyễn Xuân Bách, Phụ trách sản phẩm GENTIS chia sẻ. Tại hội nghị, đại diện phụ trách sản phẩm GENTIS đã nêu ra sự nguy hiểm của ung thư cổ tử cung và các phương pháp giúp sàng lọc sớm căn bệnh để giảm thiểu số người mắc bệnh và phòng ngừa cho phụ nữ Việt.

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là ung thư gây tử vong hàng đầu tại 36 quốc gia, và là ung thư gây tỷ lệ tử vong nhiều nhất tại 23 quốc gia. Tại Việt Nam, UTCTC là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 trong số các bệnh lý ung thư sinh dục ở nữ giới. Mỗi ngày có khoảng 14 ca mắc mới, trong đó 7 ca tử vong vì UTCTC. Con số này cao gấp 2 đến 3 lần số ca tử vong do các biến chứng liên quan tới thai sản (mang thai và sinh con).

Các triệu chứng UTCTC ban đầu rất mơ hồ, không rõ ràng và thường sẽ chỉ phát hiện khi bệnh tiến triển ở giai đoạn muộn. Tuy nhiên, bệnh lý này có cơ hội điều trị thành công cao nếu được phát hiện và điều trị đúng ở giai đoạn sớm. Chính vì vậy, để phát hiện sớm và phòng ngừa ung thư cổ tử cung, xét nghiệm HPV-ADN được khuyến cáo nên thực hiện ở tất cả phụ nữ trên 25 tuổi đã quan hệ tình dục ít nhất 5 năm 1 lần (đối với kết quả xét nghiệm âm tính) để sàng lọc UTCTC..

Xét nghiệm HPV-ADN cho phép phát hiện các biến đổi di truyền ở tế bào cổ tử cung trong giai đoạn sớm, đồng thời giúp đánh giá nguy cơ nhiễm virus HPV của nữ giới từ thấp đến cao để có phương án điều trị phù hợp. Đến nay, GENTIS là đơn vị cung cấp trọn bộ xét nghiệm HPV nói riêng và xét nghiệm sàng lọc UTCTC nói chung cho nhiều bệnh viện, trung tâm, phòng khám trên cả nước.

Bằng việc triển khai xét nghiệm 40 tuýp virus HPV từ các tuýp nguy cơ cao đến nguy cơ thấp, xét nghiệm HPV-ADN tại GENTIS đã hỗ trợ bác sĩ đánh giá tổng quan, đầy đủ tình trạng bệnh, đồng thời mang đến sự an tâm và niềm tin cho chị em phụ nữ. Là một trong những đơn vị triển khai sớm xét nghiệm UTCTC tại Việt Nam, công ty GENTIS còn thực hiện nhiều chương trình tư vấn, hướng dẫn cho cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức về bệnh ung thư cổ tử cung, giúp người dân biết cách phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả.

Báo cáo về xét nghiệm HPV-DNA của công ty GENTIS cũng nhận được sự đồng thuận của tất cả y bác sĩ tại hội nghị với mong muốn được sàng lọc diện rộng trong cộng đồng để đẩy lùi UTCTC. Ngoài báo cáo này, GENTIS còn mang đến cho bác sĩ tại hội nghị những phần quà nhỏ tại gian hàng trưng bày sản phẩm.

Thông qua phần quà cũng như tài liệu gửi tới y bác sĩ, GENTIS mong rằng sẽ cập nhật được nhiều xét nghiệm mới hỗ trợ cho bác sĩ trong lĩnh vực Sản phụ khoa. Một lần nữa, công ty GENTIS xin chúc mừng Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp và chờ đón những hội nghị trong thời gian tới. GENTIS hứa hẹn sẽ luôn đảm bảo chất lượng xét nghiệm và phát triển nhiều sản phẩm mới có giá trị để cung cấp tới toàn bộ y bác sĩ cả nước.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác