Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1091
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Hội thảo cập nhật dịch vụ Sàng lọc trước sinh và Xét nghiệm Ung thư cổ tử cung tại BV Đa khoa Quốc tế Hà Nội - Bắc Giang

Ngày đăng : 27-05-2023
Ngày cập nhật: 22-08-2023
Tác giả: Gentis
Ngày 25/05/2023 vừa qua, GENTIS phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội - Bắc Giang tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ dịch vụ xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn GenEva (Illumina’s NIPT) và xét nghiệm ung thư cổ tử cung HPV cho đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Hà Nội - Bắc Giang.
Nội dung chính

Hội thảo cập nhật thông tin dịch vụ xét nghiệm là hoạt động thường xuyên mà GENTIS đang triển khai với các đối tác, khách hàng. Tiếp nối chuỗi hoạt động này, GENTIS đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội - Bắc Giang tổ chức hội thảo cập nhật dịch vụ xét nghiệm sàng lọc trước sinh GenEva (Illumina’s NIPT) và xét nghiệm ung thư cổ tử cung vào chiều ngày 25/05/2023 vừa qua, với sự tham gia của gần 40 y bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện. Phía công ty GENTIS vinh dự có sự tham gia của chị Lê Thị Hồng Nhung - Bộ phận quản lý sản phẩm.

Tại buổi hội thảo, báo cáo viên Nhung đã trực tiếp chia sẻ các thông tin mới nhất về xét nghiệm GenEva (Illumina’s NIPT) tại GENTIS. Sàng lọc trước sinh không xâm lấn GenEva bằng phương pháp tách chiết cfDNA của thai nhi trong máu mẹ là xu thế công nghệ an toàn tuyệt đối cho mẹ và thai nhi.

Xét nghiệm GenEva giúp phát hiện sớm các hội chứng liên quan đến bất thường về số lượng NST ở thai nhi với độ chính xác cao (hơn 99%), từ đó giảm thiểu tối đa những ca chọc ối không cần thiết. Xét nghiệm GenEva được thực hiện từ tuần thai thứ 10 và khuyến cáo thực hiện cho tất cả các thai phụ có nguy cơ cao.

GENTIS là phòng xét nghiệm ADN đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ ISO 9001:2015. GENTIS cũng là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ ISO 15189:2012 về quản lý chất lượng phòng xét nghiệm dành cho sàng lọc không xâm lấn (NIPT). Đây là tiêu chuẩn quy định các yêu cầu về năng lực và chất lượng với các phòng xét nghiệm y tế.

Bên cạnh đó, báo cáo viên Lê Thị Hồng Nhung cũng đã chia sẻ chi tiết về xét nghiệm ung thư cổ tử cung HPV tại GENTIS. Ung thư cổ tử cung là kết quả do âm đạo và cổ tử cung bị nhiễm trùng dai dẳng bởi virus thuộc họ gây u nhú ở người (Human PapillomaVirus – HPV).

Hơn 80% phụ nữ được theo dõi theo thời gian sẽ bị nhiễm ít nhất một lần HPV, điều này cho thấy bản chất phổ biến và dễ lây truyền của nó. Việc tầm soát ung thư cổ tử cung bằng xét nghiệm HPV DNA kết hợp cùng xét nghiệm tế bào học sẽ giúp phát hiện sớm và đánh giá chính xác tình trạng nguy cơ của bệnh nhân, giúp các bác sĩ/ chuyên gia đưa ra chỉ định điều trị kịp thời, hiệu quả nhất.

Để tầm soát ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả nhất cần sự phối hợp giữa 2 phương pháp:

 • Xét nghiệm HPV (DNA-HPV), mẫu sẽ được kiểm tra xem có sự hiện diện của các chủng HPV hay không
 • Xét nghiệm tế bào học (E-Prep), mẫu sẽ đánh giá mức độ tổn thương của tế bào
 • Hai phương pháp bổ trợ nhau để bác sĩ đưa ra chỉ định phù hợp

Là một trong những đơn vị triển khai sớm xét nghiệm ung thư cổ tử cung tại Việt Nam, GENTIS cung cấp trọn bộ các xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung chất lượng cao để giúp phụ nữ dễ dàng kiểm tra sức khỏe của mình và phát hiện sớm bệnh. Ngoài ra, GENTIS còn tham gia và thực hiện nhiều chương trình tư vấn, hướng dẫn cho cộng đồng, nhằm nâng cao nhận thức về bệnh ung thư cổ tử cung, giúp người dân biết cách phòng ngừa, điều trị bệnh hiệu quả.

Cuối buổi hội thảo, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hà Nội - Bắc Giang đã có phần thảo luận rất sôi nổi với đại diện GENTIS về dịch vụ xét nghiệm sàng lọc trước sinh GenEva và xét nghiệm ung thư cổ tử cung HPV. Sau buổi báo cáo dịch vụ này, GENTIS mong rằng các y bác sĩ sẽ mang tới cho khách hàng nhiều xét nghiệm có ích và góp phần nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác