Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 1157
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Lịch sử phát triển của xét nghiệm PGT tại GENTIS

Ngày đăng : 17-11-2023
Ngày cập nhật: 23-11-2023
Tác giả: Gentis
GENTIS là đơn vị tiên phong trong xét nghiệm PGT tại Việt Nam. Từ năm 2013, GENTIS đã thiết lập hệ thống cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế để thực hiện các xét nghiệm PGT. Từ đó đến nay GENTIS đã ngày càng phát triển và liên tục nâng cao công nghệ thực hiện xét nghiệm phân tích di truyền trước chuyển phôi - PGT.

PGT - Chìa khóa vàng cho hành trình tìm con của các gia đình

Sự ra đời của phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) đã giúp hàng triệu cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn hiện thực hóa ước mơ có con sau nhiều năm dài chờ đợi. Tuy nhiên, những cặp vợ chồng cần làm IVF thường lớn tuổi hoặc gặp một số vấn đề làm suy giảm chất lượng của trứng/tinh trùng. Do đó việc chuyển phôi thường không thành công hoặc chuyển phôi thành công nhưng tiềm ẩn những nguy cơ sinh con mắc dị tật.

Xét nghiệm PGT sàng lọc di truyền trước chuyển phôi đã trở thành một giải pháp quan trọng giúp các cặp vợ chồng làm thụ tinh nhân tạo chuyển phôi thành công và sinh ra những em bé khỏe mạnh.

PGT đã trở thành “chìa khóa vàng” trong hành trình tìm con của các gia đình giúp:

- Tăng tỷ lệ mang thai mỗi lần chuyển phôi

- Giảm tỷ lệ sảy thai

- Giảm nguy cơ đa thai

- Tăng khả năng sinh con khỏe mạnh

- Giảm thời gian và các nguồn lực cần thiết

Với ý nghĩa to lớn của xét nghiệm PGT, các cặp vợ chồng hãy cân nhắc thực hiện xét nghiệm trong trường hợp được bác sĩ chỉ định để gia tăng tỷ lệ mang thai thành công và sinh ra em bé khỏe mạnh. 

Lịch sử phát triển xét nghiệm PGT tại GENTIS

Trung tâm xét nghiệm GENTIS tự hào là đơn vị tiên phong trong xét nghiệm PGT tại Việt Nam đã giúp hàng vạn gia đình biến ước mơ có con thành hiện thực. Hãy cùng điểm lại những dấu mốc ấn tượng của GENTIS trong hành trình 10 năm phát triển xét nghiệm PGT.

Năm 2013: Hệ thống NGS Illumina xét nghiệm PGS (Nay là PGT) đầu tiên được nhập khẩu về GENTIS.

Năm 2014: Xét nghiệm PGT được thẩm định giá trị sử dụng ở một số trung tâm IVF đầu tiên tại Việt Nam.

Năm 2015: Xét nghiệm PGT chính thức áp dụng tại Việt Nam.

Năm 2016 - 2018: Sản lượng xét nghiệm PGT tăng mạnh, các trung tâm IVF chỉ định bệnh nhân thực hiện xét nghiệm PGT ngày càng nhiều hơn.

Năm 2019 - 2022: PGT trở thành xét nghiệm quen thuộc đối với các trung tâm IVF trên toàn quốc.

Năm 2023: GENTIS trở thành đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận ISO 15189:2012 cho dịch vụ xét nghiệm PGT-A, đây là thành quả nỗ lực không ngừng nghỉ của toàn thể CBNV trung tâm xét nghiệm GENTIS. 

Tính đến nay, GENTIS đã thực hiện xét nghiệm cho khoảng 30 trung tâm IVF tại Việt Nam với số lượng phôi lên tới >30 ngàn phôi mỗi năm.

Đặc biệt, GENTIS đã có nhiều công bố nghiên cứu khoa học về PGT được đăng tải trên các tạp chí nước ngoài uy tín và các bài báo cáo tại các hội nghị quốc tế như:

+  Bài nghiên cứu “Development and clinical application of a preimplantation genetic testing for monogenic disease (PGT-M) for beta thalassemia in Vietnam” được đăng tải trên tạp chí Journal of Assisted Reproduction and Genetics của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa Kỳ (ASRM).

+ Báo cáo về chủ đề “PGT-M for rare diseases in Vietnam" tại Hội nghị ASPIRE 2021.

+ Báo cáo về "One case of preimplantation genetic testing for Marfan’s syndrome in Vietnam" tại Hội nghị lần thứ 19 của Hiệp hội Quốc tế Chẩn đoán Di truyền Tiền làm tổ (PGDIS).

+ Báo cáo "A comprehensive pre-implantation genetic test for alpha and beta thalassemia disease" tại Hội nghị lần thứ 19 của Hiệp hội Quốc tế Chẩn đoán Di truyền Tiền làm tổ (PGDIS).

Với hành trình 10 năm thực hiện và phát triển xét nghiệm PGT, GENTIS đã góp phần to lớn trong việc giúp các cặp vợ chồng có thể lựa chọn được phôi chất lượng tốt về di truyền làm tăng khả năng đậu thai khi thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), giúp cho trẻ sinh ra được khỏe mạnh, không mắc phải những hội chứng di truyền đã sàng lọc.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác