Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 949
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Trao đổi hợp tác giữa GENTIS và Bệnh viện Đa khoa Ngọc Bích

Ngày đăng : 25-07-2022
Ngày cập nhật: 25-07-2022
Tác giả: Gentis
Tuần vừa qua, Công ty GENTIS và Bệnh viện Đa khoa Ngọc Bích (Nam Định) đã có buổi gặp mặt trao đổi, đào tạo về dịch vụ xét nghiệm và xây dựng hướng hợp tác trong thời gian tới.


Với mục tiêu trao đổi hợp tác và cập nhật kiến thức trong lĩnh vực xét nghiệm, GENTIS đã triển khai buổi hội thảo cùng với sự tham gia của gần 15 y bác sĩ thuộc ban lãnh đạo, trưởng khoa và các bác sĩ đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Ngọc Bích. Đặc biệt là sự tham dự của Ông Đỗ Như Tích - Chủ tịch HĐQT Bệnh viện, BS Lê Văn Tuyển - Trưởng khoa Cận lâm sàng… cùng với đội ngũ chuyên gia của Bệnh viện.

Tại buổi trao đổi, DS Nguyễn Đình Mạnh - Chuyên viên quản lý sản phẩm (PM) của Công ty GENTIS đã có phần báo cáo về tổng quan các dịch vụ xét nghiệm với nhiều mảng như: Sản khoa, Nam khoa, Hỗ trợ sinh sản, ADN huyết thống…. Bệnh viện Ngọc Bích là đơn vị đang phát triển mạnh với nhiều mảng dịch vụ hỗ trợ cho khách hàng, người bệnh, đặc biệt là trong lĩnh vực Sản khoa, Nam khoa. Vì vậy, những thông tin mà GENTIS báo cáo đã mang lại những kiến thức hữu ích cho đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện, nhằm mục tiêu cung cấp các giải pháp hỗ trợ người bệnh tốt nhất. 

Thông qua buổi thảo luận, Chuyên viên sản phẩm của GENTIS đã chia sẻ tổng quát về các nhóm dịch vụ hiện hành của công ty như: xét nghiệm sản khoa (Sàng lọc trước sinh NIPT, Tầm soát ung thư HPV-DNA,...),  xét nghiệm nam khoa (Phân mảnh tinh trùng, lệch bội tinh trùng,...), xét nghiệm di truyền (Bệnh Thalassemia, hội chứng tăng đông Thrombophila…), xét nghiệm ADN huyết thống và các xét nghiệm khác. Bên cạnh đó, cách thức thu mẫu và chuyển mẫu về công ty cũng được DS Nguyễn Đình Mạnh đào tạo rõ ràng, để từ đó trao đổi được phương thức phù hợp cho hai bên khi triển khai dịch vụ.

Sau khi trình bày phần báo cáo, các bác sĩ tại bệnh viện và đại diện GENTIS đã có phần thảo luận để làm rõ tính ứng dụng của các xét nghiệm trên thực tế cho người bệnh, đồng thời đưa ra góp ý giúp tối ưu các xét nghiệm tại GENTIS hơn. Hội đồng chuyên môn đánh giá những mảng xét nghiệm mà GENTIS đưa ra là phù hợp với thực trạng hiện nay, đặc biệt khi tỷ lệ vô sinh ở nam và nữ giới rất cao. 

BS Triệu Thị Mái (Bác sĩ Sản khoa - BV Ngọc Bích) đánh giá sự hữu ích của các xét nghiệm nam khoa và tìm nguyên nhân sảy thai ở nữ giới, bởi hiện trạng vô sinh đang ngày càng gia tăng, nhu cầu thăm khám của người bệnh cũng lớn. Bên cạnh đó, tầm soát ung thư cổ tử cung HPV cũng là một mảng dịch vụ phụ nữ cần thiết thực hiện, Bệnh viện sẽ cùng GENTIS triển khai thêm các xét nghiệm như Thinprep, HPV-DNA để chung tay đẩy lùi ung thư cổ tử cung ở phụ nữ Việt. 

Thalassemia cũng là một xét nghiệm được nhiều bác sĩ tại Bệnh viện Ngọc Bích quan tâm bởi độ nguy hiểm và sự ảnh hưởng đến giống nòi, chất lượng dân số của nó. Đặc biệt hơn, người dân ở các tỉnh vẫn chưa có nhận thức đầy đủ về căn bệnh này, nhiều lao động của các khu công nghiệp đến từ các tỉnh miền núi, nơi tỉ lệ mắc Thalassemia rất cao. Các bác sĩ tại Bệnh viện mong rằng sẽ phổ cập được xét nghiệm này tới người dân tại Nam Định, chung tay góp phần đẩy lùi bệnh Tan máu bẩm sinh Thalassemia, vì cộng đồng người Việt khỏe mạnh.

Ở phiên thảo luận cuối, Chủ tịch HĐQT BV Ngọc Bích - Đỗ Như Tích đã đóng góp thêm những ý kiến nhằm phát triển sự hợp tác giữa hai bên được chặt chẽ hơn. Cần có sự hỗ trợ lớn từ GENTIS trong việc đào tạo thu mẫu, quy trình gửi mẫu và trả kết quả, để từ đó mang lại những kết quả xét nghiệm chính xác nhất cho người bệnh.

Phản hồi lại với Bệnh viện, DS Nguyễn Đình Mạnh và bộ phận Kinh doanh đã chia sẻ về các hướng hỗ trợ cho Bệnh viện về quy trình lấy mẫu, gửi mẫu và trả kết quả. GENTIS là đơn vị đã triển khai hợp tác với rất nhiều bệnh viện, phòng khám trên cả nước, đặc biệt là sự hỗ trợ tận tình từ việc cung cấp dụng cụ thu mẫu, phương thức lấy mẫu đến hỗ trợ bệnh viện hợp tác cùng các bệnh viện tuyến trên như BV Sản Trung ương, BV Bưu Điện… 

Đây cũng chính là một trong những giải pháp hữu ích của GENTIS tới Bệnh viện Ngọc Bích, để từ đó có phương thức sử dụng dịch vụ phù hợp nhất tới người bệnh. Sau buổi báo cáo dịch vụ của GENTIS với Bệnh viện Đa khoa Ngọc Bích, mong rằng các y bác sĩ sẽ mang tới cho khách hàng được nhiều xét nghiệm có ích tới thực trạng sức khỏe và góp phần nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe của người dân Việt.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác