Ý kiến chuyên gia
              stdClass Object
(
  [post_id] => 55
  [category_id] => 16
  [id] => 16
  [language_code] => vi
  [title] => Ý kiến chuyên gia
  [description] => Ý kiến chuyên gia
  [slug] => y-kien-chuyen-gia
  [meta_title] => Kiến thức chuyên gia - GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật các tin tức dịch vụ, những thông tin hữu ích từ ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực phân tích di truyền để mang đến cho quý khách hàng không chỉ là những thông tin, kết quả mà còn được kịp thời sử dụng dịch vụ với chi phí tối
  [meta_keyword] => Ý kiến chuyên gia
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => bn-hoi-dong-khoa-hoc.png
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 3
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:44
  [updated_time] => 2022-12-13 14:10:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu đảm bảo, tin cậy?

Ngày đăng : 07-09-2020
Ngày cập nhật: 22-06-2022
Tác giả: Gentis
Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là phân tích ADN để xác định mối quan hệ huyết thống cha con giữa thai nhi và người cha nghi vấn. Xét nghiệm có thể xác định chính xác quan hệ cha-con từ khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ là một bước tiến lớn trong y học. Hiện tại, GENTIS là địa chỉ uy tín xét nghiệm ADN xác định chính xác người cha của thai nhi.

Các phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi

Hiện tại có hai phương pháp được thực hiện tại Công ty dịch vụ phân tích di truyền - GENTIS đảm bảo kết quả phân tích được chính xác và dễ lấy mẫu với đối tượng thực hiện dịch vụ này.

1. Phương pháp xâm lấn

Phương pháp xét nghiệm AND thai nhi trước sinh không xâm lấn là cách sử dụng mẫu nước ối hoặc tế bào nhau thai để phân tích. Với phương pháp này thì sản phụ cần phải có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho bào thai. Thông thường phương pháp xâm lấn này mẫu chủ yếu được dùng để phân tích là mẫu nước ối.

Do quá trình tái hấp thụ nước ối qua hệ tiêu hóa, da, dây rốn và màng ối của thai nhi mà trong nước ối có chứa các tế bào ADN của bào thai. Khi nước ối được gửi đến Gentis, nhờ các công nghệ hiện đại mà các kỹ thuật viên sẽ tách chiết ADN của đứa trẻ và qua nhiều công đoạn để nhận được kết quả nhằm xác nhận quan hệ huyết thống.

Đối với phương pháp này, thời gian để phù hợp chọc dò ối là khi thai nhi đã phát triển tới 16 đến 22 tuần tuổi. Tuy nhiên phương pháp xâm lấn tiềm ẩn nguy cơ sảy thai với tỷ lệ lên đến 1%, nếu không may còn ảnh hưởng đến cả thai phụ với nguy cơ nhiễm trùng tử cung, sinh non, rò nước ối,… Chính vì vậy với bất cứ xét nghiệm nào cần chọc ối cũng cần có sự tư vấn của bác sĩ và GENTIS luôn khuyên các sản phụ không nên dùng phương pháp này mà nên sử dụng phương pháp dưới đây.

2. Phương pháp không xâm lấn

Đối với phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn thì mẫu phân tích được sử dụng ở đây sẽ là mẫu máu của người mẹ. Phương pháp này có ưu điểm là dễ lấy mẫu, giảm thiểu đau đớn (không phải sinh thiết nhau thai hoặc chọc dò nước ối) và an toàn cho thai nhi cũng như sản phụ.

Xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu

Xét nghiệm ADN thai nhi bằng máu mẹ

Trong máu thai phụ có tồn tại ADN tự do của thai nhi (cff-DNA). Từ phân tích cff- DNA này để phân tích được mỗi quan hệ huyết thống giữa thai nhi và người cha nghi vấn. Lý giải điều này là do trên nhau thai chứa các ADN của thai nhi, khi các tế bào nhau thai chết, chúng sẽ giải phóng ADN vào máu của người mẹ và lẫn với ADN tự do của người mẹ, tuy nhiên số lượng ADN của thai nhi chỉ chiếm khoảng 10%, bằng quá trình tách chiết sẽ lấy ra được chính xác ADN của bào thai để sử dụng phân tích.

Thời điểm có thể xét nghiệm ADN thai nhi là từ khi mang thai được 8 tuần trở lên.

Lưu ý: Cần phải có kết quả siêu âm trước khi làm xét nghiệm ADN thai nhi.

Cuối cùng với kết quả phân tích ADN của thai nhi và kết quả ADN của người cha nghi vấn (người nghi ngờ là cha đứa trẻ), chúng sẽ được so sánh với nhau để đưa ra kết quả mối quan hệ giữa bào thai và người cha nghi vấn có phải thực sự là huyết thống hay không.

xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu 1

Quy trình xét nghiệm ADN thai nhi ở GENTIS

Chi phí xét nghiệm ADN thai nhi tại GENTIS*

Nên xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu bảo đảm an toàn? So với hầu hết các đơn vị khác cùng thực hiện dịch vụ này thì chi phí xét nghiệm tại GENTIS là khá phải chăng, phù hợp với điều kiện thu nhập của người Việt, đảm bảo an toàn, độ chính xác cao.

Bảng giá xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn

TT THỜI GIAN LỆ PHÍ CHO 2 MẪU (VNĐ)  THÊM MẪU THỨ 3 (VNĐ)
1 7-14 ngày 22.900.000 triệu

4.900.000 triệu

Cách lấy mẫu xét nghiệm ADN cho thai nhi

Đối với loại xét nghiệm này, bạn có thể sử dụng một trong hai phương pháp trên và lấy mẫu như sau:

Loại mẫu để lấy kết quả ADN của thai nhi: mẫu nước ối, mẫu sinh thiết gai nhau, 7 -10ml máu của người mẹ (khuyến khích dùng).

Lưu ý mẫu nước ối hay sinh thiết gai nhau cần có sự can thiệp của bác sỹ chuyên khoa sản với đầy đủ thiết bị hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn nhất cho bào thai và người mẹ.

Clip hướng dẫn thu mẫu xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh

Bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài tư vấn của GENTIS 1800.2010 để được tư vấn hướng dẫn về cách lấy mẫu và gửi mẫu an toàn.

Thời gian nhận kết quả xét nghiệm

Trung bình tại Công ty dịch vụ phân tích di truyền - GENTIS khi sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN có xâm lấn thì thời gian để bạn cầm kết quả trên tay chỉ từ 4 giờ đến 3 ngày (tùy yêu cầu), đối với xét nghiệm ADN trước sinh không xâm lấn do quy trình phân tích có phức tạp hơn nên sẽ kéo dài từ 7 – 14 ngày để bạn biết kết quả.

Xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu giá rẻ đảm bảo, tin cậy?

xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu bảo đảm

Với câu hỏi đặt ra đó là xét nghiệm ADN thai nhi trước sinh ở đâu giá rẻ mà lại bảo đảm an toàn, uy tín, độ chính xác cao. Có rất nhiều khách hàng đã đến Công ty dịch vụ phân tích di truyền - GENTIS sử dụng dịch vụ phân tích ADN xác nhận mối quan hệ huyết thống cho thai nhi bởi các lý do sau:

 • Trung tâm xét nghiệm với trang thiết bị, máy móc hiện đại đảm bảo kết quả phân tích luôn chính xác, nhanh chóng, đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015
 • Đội ngũ bác sỹ, kỹ thuật viên trình độ chuyên môn cao.
 • Kết quả xét nghiệm được kiểm soát bởi Hội đồng khoa học - Đại tá Hà Quốc Khanh, nguyên Giám đốc trung tâm giám định gen của Viện khoa học hình sự.
 • Bảo mật thông tin tuyệt đối, cam kết sự riêng tư cho người sử dụng dịch vụ.
 • Độ chính xác của phân tích này là 100% cho trường hợp không cho nhận (Không có quan hệ) và 99,9% cho trường hợp cho nhận (có quan hệ).

Quý khách nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn tại GENTIS, vui lòng liên hệ tổng đài miễn phí 1800.2010 hoặc Hotline 0988.00.2010 .GENTIS luôn sẵn sàng hỗ trợ! 

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác