Tin chuyên ngành
              stdClass Object
(
  [post_id] => 575
  [category_id] => 15
  [id] => 15
  [language_code] => vi
  [title] => Tin chuyên ngành
  [description] => Tin chuyên ngành
  [slug] => tin-chuyen-nganh
  [meta_title] => Tin chuyên ngành di truyền
  [meta_description] => Cập nhật những thông tin khoa học giá trị của ngành di truyền y học của Việt Nam và trên khắp thế giới.
  [meta_keyword] => Tin chuyên ngành,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => _mg_4169.jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 2
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:14
  [updated_time] => 2022-03-03 21:12:09
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Chi phí xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền?

Ngày đăng : 03-11-2020
Ngày cập nhật: 11-11-2020
Tác giả: Gentis
Hiện nay, rất nhiều cha mẹ lựa chọn thực hiện tầm soát dị tật thai nhi hay còn gọi là sàng lọc trước sinh để có thể kịp thời phát hiện ra các dị tật ở trẻ. Từ đó bố mẹ có thể chủ động trong việc sinh con. Vì vậy, câu hỏi xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền được rất nhiều cha mẹ quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Xét nghiệm dị tật thai là gì?

Dị tật thai nhi là những bất thường trong cấu trúc hoặc chức năng (ví dụ, rối loạn chuyển hóa) xảy ra trong giai đoạn thai kỳ, có thể được xác định trước khi sinh, hoặc sau khi sinh. Dị tật thai nhi có thể gây ra khuyết tật lâu dài, tác động đáng kể đến cá nhân, gia đình và xã hội. Do đó, các xét nghiệm để phát hiện dị tật thai nhi là rất cần thiết.

chi phí xét nghiệm dị tật thai nhiSàng lọc thai nhi giúp mẹ chủ động sinh ra các đứa con khỏe mạnh.

Xét nghiệm dị tật thai nhi là những xét nghiệm không xâm lấn hoặc có xâm lấn để đánh giá nguy cơ bị dị tật thai nhi ở một số giai đoạn phát triển của thai kỳ. Tùy vào nguy cơ của thai phụ và tuổi thai sẽ được chỉ định những xét nghiệm phù hợp.

Tất cả các trường hợp mang thai đều có nguy cơ bị dị tật thai nhi, tuy nhiên nguy cơ bị dị tật thai nhi sẽ cao hơn nếu mẹ có các yếu tố như:

 • Mẹ đã nhiều tuổi, đặc biệt trên 35 tuổi thì nguy cơ bị dị tật thai nhi càng cao
 • Gia đình từng có người bị dị tật thai nhi
 • Mẹ có tiền sử mang thai dị tật, tiền sử sảy thai nhiều lần
 • Mẹ bị đái tháo đường, hút thuốc lá.
 • Mẹ bị nhiễm virus trong 3 tháng đầu thai kỳ mà chưa được tiêm phòng ( Rubella, Herpes, Cytomegalovirus...), tiếp xúc với tia xạ, hóa chất độc hại.

Xét nghiệm dị tật thai nhi gồm những gì?

Để tìm hiểu về chi phí xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền, hãy cùng tham khảo những phương pháp tầm soát dị tật thai nhi phổ biến sau:

 • Siêu âm đo độ mờ da gáy:

Siêu âm đo độ mờ da gáy được thực hiện vào tuần thứ 11 - 13 của thai kỳ. Đây là khoảng thời gian thích hợp để kiểm tra và có được kết quả chính xác nhất. Kết quả trả về sau siêu âm độ mờ da gáy gồm:

+ Nhóm nguy cơ thấp: Độ mờ da gáy <3mm.

+ Nhóm có tỷ lệ 21.1% có bất thường nhiễm sắc thể (NST): Độ mờ da gáy từ 3,5mm - 4,4mm.

+ Nhóm có tỷ lệ 6.5% có bất thường NST: độ mờ da gáy từ 6.5mm trở lên.

Do đó, nếu có kết quả siêu âm đo độ mờ da gáy bất thường, các mẹ bầu sẽ được chỉ định thực hiện thêm các xét nghiệm khác như Double test, Triple test,...

 • Xét nghiệm sinh hóa Double test, Triple test:

Các xét nghiệm sinh hóa được bác sĩ chỉ định thực hiện trong trường hợp thai phụ có kết quả siêu âm đo độ mờ da gáy bất thường (>3mm). Các xét nghiệm sinh hóa gồm xét nghiệm Double test được thực hiện từ tuần thứ 11- 13 của thai kỳ, Triple test được thực hiện từ tuần thứ 16 - 18 của thai kỳ.

 • Sinh thiết gai nhau:

Đây là phương pháp sàng lọc trước sinh có xâm lấn. Để thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ lấy 1 lượng nước ối hay nhau thai từ trong tử cung người mẹ và tiến hành sinh thiết. Mặc dù có độ chính xác cao nhưng phương pháp này lại nguy cơ gây sảy thai cao.

chi phí sàng lọc trước sinhSàng lọc trước sinh được thực hiện nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian.

 • Xét nghiệm NIPT sàng lọc trước sinh không xâm lấn

Phương pháp này thực hiện ngay từ tuần thai thứ 10 của thai kỳ được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất hiện nay thông qua việc phân tích ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ, từ đó sàng lọc những hội chứng dị tật bẩm sinh mà thai nhi có thể mắc phải.

Chỉ cần 7 - 10 ml máu ngoại vi của người mẹ để xét nghiệm các hội chứng Down, Edwards, Patau... và rất nhiều hội chứng khác cho thai nhi với độ chính xác cao vượt trội hơn các xét nghiệm thông thường. Đặc biệt phương pháp này áp dụng được cho cả song thai, mang thai hộ…

chi phí sàng lọc trước sinhGENTIS - Địa chỉ sàng lọc trước sinh uy tín

Xét nghiệm dị tật thai nhi bao nhiêu tiền?

Chi phí Dịch vụ sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) khoảng 12,8 triệu đối với gói GenEva được Thực hiện tại phòng xét nghiệm quốc tế GENTIS theo bản quyền chuyển giao từ Illumina – Mỹ. Phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 – Tiêu chuẩn được bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo áp dụng cho phòng xét nghiệm. Thời gian trả kết quả từ 5 ngày.

Chi phí Dịch vụ sàng lọc trước sinh không xâm lấn (NIPT) với gói GenEva Plus là 18,9 triệu. Mẫu được gửi tới phòng xét nghiệm Verinata thuộc tập đoàn Illumina - Mỹ. Phòng xét nghiệm đạt tiêu chuẩn CLIA được công nhân bởi CAP. Thời gian trả kết quả là tư 9-12 ngày

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 24/7: 1800 2010

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác