Tin GENTIS
              stdClass Object
(
  [post_id] => 241
  [category_id] => 14
  [id] => 14
  [language_code] => vi
  [title] => Tin GENTIS
  [description] => Tin GENTIS
  [slug] => tin-gentis
  [meta_title] => Tin hoạt động công ty - GENTIS
  [meta_description] => Những hoạt động của GENTIS trên tất cả phương diện từ hoạt động cộng đồng, hỗ trợ từ thiện, tài trợ sự kiện,... thể hiện sự phát triển vững mạnh của GENTIS trong quá trình phát triển.
  [meta_keyword] => Tin Gentis,Tin hoạt động công ty
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 11:20:36
  [updated_time] => 2022-03-17 16:27:07
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Chia sẻ kiến thức di truyền sản khoa với các bác sĩ Bệnh viện Phụ Sản Hải Phòng

Ngày đăng : 27-12-2018
Ngày cập nhật: 22-10-2019
Tác giả: Gentis
Sàng lọc trước sinh nhằm chủ động phát hiện, can thiệp sớm các bệnh tật di truyền, giúp giảm thiểu số trẻ sinh ra bị dị tật bẩm sinh, góp phần nâng cao chất lượng dân số là mục tiêu đã và đang được Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng triển khai thực hiện.

Chiều ngày 26/12/2018, Hội thảo chuyên đề “Cập nhật kiến thức di truyền trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản” đã được Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng phối hợp tổ chức cùng Công ty cổ phần dịch vụ phân tích di truyền GENTIS.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Vũ Văn Tâm, Giám đốc bệnh viện cho biết: “Bệnh viện luôn chú trọng đến công tác sàng lọc trước sinh, do đó Bệnh viện đã xây dựng chương trình chẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh từ năm 2001. Cho đến nay, Bệnh viện đã có một hệ thống rất hiện đại để chẩn đoán, sàng lọc trước sinh và sơ sinh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng chú trọng đến việc hợp tác với các đơn vị có chất lượng dịch vụ tốt trong lĩnh vực sàng lọc trước sinh như GENTIS”.

PGS.TS Vũ Văn Tâm, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hải Phòng

Trong hội thảo, ThS Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm xét nghiệm Quốc tế GENTIS đã trình bày những nội dung bao gồm: Tổng quan về Di truyền cho sàng lọc trước sinh NIPT, chẩn đoán trước sinh và các bệnh lý đơn gen; Ứng dụng sinh học phân tử chẩn đoán sàng lọc PGTest trong hỗ trợ sinh sản; Thrombophila xác định đột biến nguy cơ gây sẩy thai.

Trong quá trình thảo luận, các bác sĩ đã đặt nhiều câu hỏi về những ưu điểm của phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT-illumina so với các phương pháp sàng lọc trước sinh xâm lấn khác (chọc ối, sinh thiết gai nhau,…)

Bác sĩ đặt câu hỏi về dịch vụ NIPT-illumina

Giải đáp những thắc mắc trên, GS.TS Nguyễn Đình Tảo, chuyên gia trong lĩnh vực A.R.T-IVF, Nguyên PGĐ Trung tâm Mô Phôi, Học viện Quân Y cho biết: "Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT – Illumina là phương pháp được rất nhiều phụ nữ mang thai tại các nước tiên tiến sử dụng. Phương pháp này giúp phát hiện sớm những bệnh di truyền phổ biến có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, như hội chứng Down, Edwards, Patau, bất thường nhiễm sắc thể giới tính,… đảm bảo an toàn và chính xác tới 99,9%”.

Phân tích ADN, sàng lọc dị tật cho thai nhi NIPT là phương pháp tiên tiến và an toàn dành cho thai phụ được thực hiện từ tuần thứ 10 của thai kỳ. Trước đây, các sàng lọc NIPT được gửi ra nước ngoài như Mỹ, Hồng Kông hoặc Trung Quốc khiến thời gian trả kết quả khá lâu và tỉ lệ mẫu phải làm lại khá cao. Hiện tại, với sự đầu tư về công nghệ, trang thiết bị và đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, GENTIS là đơn vị đầu tiên và hiện tại được illumina – Đơn vị xét nghiệm uy tín tại Mỹ uỷ quyền thực hiện các xét nghiệm NIPT - illumina tại Việt Nam. 

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng thể hiện sự quan tâm lớn và dành nhiều thời lượng để bàn luận về nội dung xác định đột biến gây nguy cơ sảy thai.

Kết thúc buổi hội thảo, PGS.TS Vũ Văn Tâm, Giám đốc bệnh viện cũng gửi lời cảm ơn đến công ty GENTIS, đặc biệt là GS.TS Nguyễn Đình Tảo và Th.s Nguyễn Quang Vinh, đã cung cấp những kiến thức mới, hữu ích, giúp cho các bác sĩ có những lựa chọn phù hợp trong quá trình sàng lọc và chẩn đoán cho bệnh nhân.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác