Tin GENTIS
              stdClass Object
(
  [post_id] => 248
  [category_id] => 14
  [id] => 14
  [language_code] => vi
  [title] => Tin GENTIS
  [description] => Tin GENTIS
  [slug] => tin-gentis
  [meta_title] => Tin hoạt động công ty - GENTIS
  [meta_description] => Những hoạt động của GENTIS trên tất cả phương diện từ hoạt động cộng đồng, hỗ trợ từ thiện, tài trợ sự kiện,... thể hiện sự phát triển vững mạnh của GENTIS trong quá trình phát triển.
  [meta_keyword] => Tin Gentis,Tin hoạt động công ty
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 11:20:36
  [updated_time] => 2022-03-17 16:27:07
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS cập nhật kiến thức di truyền trong lĩnh vực Sản - Nhi khoa cho các bác sĩ sản nhi Bắc Ninh

Ngày đăng : 29-12-2018
Ngày cập nhật: 23-10-2019
Tác giả: Gentis
Sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT –iIlumina và những ứng dụng của công nghệ phân tích di truyền trong việc sàng lọc và chẩn đoán trước sinh là những nội dung hữu ích, được gửi đến các bác sĩ sản nhi tỉnh Bắc Ninh.

Nhằm cung cấp những kiến thức mới về di truyền cho đội ngũ y bác sĩ, trong chiều ngày 19/12/2018, hội thảo Cập nhật kiến thức di truyền trong lĩnh vực Sản - Nhi khoa” đã diễn ra tại bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh. Chương trình được phối hợp tổ chức giữa Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Ninh và Công ty cổ phần dịch vụ phân tích di truyền GENTIS. Hội thảo đã thu hút rất nhiều bác sĩ trong lĩnh vực sản nhi khoa, đang công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Mở đầu buổi hội thảo, Thạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc trung tâm xét nghiệm Quốc tế GENTIS đã trình bày Tổng quan về ứng dụng di truyền trong sàng lọc trước sinh NIPT và chẩn đoán các bệnh lý đơn gen.

Thạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Trung tâm xét nghiệm Quốc tế GENTIS

Theo ThS. Vinh, sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT – Illumina là phương pháp được rất nhiều phụ nữ mang thai tại các nước tiên tiến sử dụng. Phương pháp này giúp phát hiện sớm những bệnh di truyền phổ biến có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, như hội chứng Down, Edwards, Patau, bất thường nhiễm sắc thể giới tính… đảm bảo an toàn và chính xác tới 99,9%. GENTIS là đơn vị đầu tiên và được illumina – Mỹ uỷ quyền thực hiện các xét nghiệm NIPT - illumina tại Việt Nam.


Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Bích Thanh, PGĐ Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh chăm chú theo dõi phần trình bày những nghiên cứu của Gentis trong lĩnh vực di truyền sản khoa.

 


Rất đông bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tham gia và có nhiều câu hỏi dành cho các chuyên gia. 

Cũng trong buổi hội thảo, ThS Nguyễn Quang Vinh đã cung cấp những thông tin về ứng dụng sinh học phân tử trong chẩn đoán trước sinh bệnh Thalassemia  xét nghiệm PGTest trong hỗ trợ sinh sản. Thrombophila xác định đột biến nguy cơ gây sẩy thai.


GS.TS Nguyễn Đình Tảo, Nguyên PGĐ Trung tâm mô phôi Học viện Quân y, Giám đốc trung tâm hỗ trợ sinh sản, bệnh viện 16A, cố vấn chuyên môn của GENTIS có những chia sẻ với các bác sĩ có mặt tại hội thảo.

Kết thúc buổi hội thảo, đại diện Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh đã gửi lời cảm ơn đến đội ngũ chuyên gia GENTIS. Với những thông tin di truyền hữu ích được cung cấp, sẽ giúp cho việc nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân của bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác