Tin GENTIS
              stdClass Object
(
  [post_id] => 222
  [category_id] => 14
  [id] => 14
  [language_code] => vi
  [title] => Tin GENTIS
  [description] => Tin GENTIS
  [slug] => tin-gentis
  [meta_title] => Tin hoạt động công ty - GENTIS
  [meta_description] => Những hoạt động của GENTIS trên tất cả phương diện từ hoạt động cộng đồng, hỗ trợ từ thiện, tài trợ sự kiện,... thể hiện sự phát triển vững mạnh của GENTIS trong quá trình phát triển.
  [meta_keyword] => Tin Gentis,Tin hoạt động công ty
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 11:20:36
  [updated_time] => 2022-03-17 16:27:07
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS tài trợ chính cho Hội nghị Tư vấn di truyền hỗ trợ sinh sản 2019 tại Tp.HCM

Ngày đăng : 05-04-2019
Ngày cập nhật: 15-10-2019
Tác giả: Gentis
Ngày 5/4/2019, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị tư vấn Di truyền hỗ trợ sinh sản 2019, tại Gem Center - 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

GENTIS hân hạnh là một trong những nhà tài trợ chính của Hội nghị.

Hội nghị có sự chủ trì và báo cáo của các nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực Di truyền Y học và Hỗ trợ sinh sản: PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh, GS.TS Trương Đình Kiệt - Viện trưởng Viện Di truyền Y học, GS.TS Nguyễn Đình Tảo - Chủ tịch Hội hỗ trợ sinh sản Hà Nội, GĐ TT Hỗ trợ sinh sản BV Đa khoa 16A, TS.BS. Hoàng Thị Diễm Tuyết - Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, TS.BS Trần Nhật Thăng  - Phụ trách Khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh… Và sự tham gia của 200 đại biểu, chuyên gia, bác sĩ trong nước và quốc tế về sản khoa, thụ tinh trong ống nghiệm, các nhà phôi học,…

Chủ đề của hội nghị tập trung cập nhật thông tin về các phương pháp ứng dụng phân tích di truyền trong hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam. Các chuyên gia sẽ chia sẻ và thảo luận về các nội dung: Tổng quan Hỗ trợ sinh sản tại Việt Nam, Những giới hạn và hướng tối ưu cho công nghệ thụ tinh trong ống nghiệm tại Việt Nam,  Các ứng dụng xét nghiệm di truyền trong hỗ trợ sinh sản, PGT- Xét nghiệm di truyền phôi tiền làm tổ và NIPT – phương pháp chẩn đoán di truyền trước sinh không xâm lấn,….

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vô sinh và hiếm muộn là căn bệnh nguy hiểm thứ 3, chỉ đứng sau ung thư và bệnh tim mạch ở thế kỷ XXI. Và Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới. Theo như báo cáo của Bộ Y tế, hiện nay ở Việt Nam có khoảng 7,7% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, tương đương với hơn 1 triệu cặp vợ chồng gặp phải các vấn đề về vô sinh, hiếm muộn. 

Xem thêm: https://dantri.com.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/1-trieu-cap-vo-chong-viet-gap-vo-sinh-hiem-muon-20170805084644766.htm 

Bên cạnh vấn đề vô sinh hiếm muộn, số lượng trẻ mắc các bệnh lý di truyền và dị tật bẩm sinh ở nước ta cũng không hề nhỏ. Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có khoảng 1,5 triệu trẻ được sinh ra, trong đó: khoảng 1.400 – 1.800 trẻ mắc hội chứng Down (Trisomy 21); 200 - 250 trẻ mắc hội chứng Edwards (Trisomy 18); 1.000 - 1.500 trẻ bị dị tật ống thần kinh; khoảng 2.200 trẻ mắc bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh)…

Xem thêm: https://vtv.vn/suc-khoe/sang-loc-truoc-sinh-va-so-sinh-tranh-hau-qua-nang-ne-do-di-tat-20181215091413097.htm

Do đó, việc ứng dụng phân tích di truyền trong điều trị vô sinh hiếm muộn, sàng lọc và chẩn đoán các hội chứng di truyền trước sinh mang lại nhiều tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

PGT - Xét nghiệm di truyền phôi tiền làm tổ hay là phương pháp được sử dụng để sàng lọc các bất thường về lệch bội và cấu trúc nhiễm sắc thể của phồi để tránh việc chuyển một phối mang các bất thường nhiễm sắc thể nghiêm trọng vào tử cung người mẹ. PGT được coi là một công cụ bổ sung cho việc đánh giá phôi truyền thống (dựa vào hình thái phôi) trong thực hành Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) hiện nay. 

NIPT (Non-Invasive Prenatal Testing) là phương pháp chẩn đoán di truyền trước sinh không xâm lấn được Hiệp hội ISPD (International Society for Prenatal Diagnosis) khuyến cáo nên là xét nghiệm đầu tiên cho tất cả phụ nữ mang thai. Khác với phương pháp xâm lấn như chọc ối, sinh thiết gai nhau có thể gây sảy thai với tỷ lệ 1/500, NIPT chỉ sử dụng từ 7- 10ml máu của mẹ bầu, an toàn tuyệt đối cho thai nhi và thai phụ. Phương pháp này có thể thực hiện ngay từ tuần thai thứ 10, cho kết quả chính xác lên tới 99,98%, hỗ trợ các bác sĩ tư vấn kịp thời cho thai phụ.

Thông tin về các đơn vị tham gia tổ chức Hội nghị

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM – Đơn vị tổ chức

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM (thành lập năm 1994) là địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín của hàng triệu người bệnh. Là một Bệnh viện của trường đại học cùng tầm nhìn đạt chuẩn quốc tế, Bệnh viện luôn nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân trong và ngoài nước. Đặc biệt, đội ngũ Thầy thuốc – Thầy giáo bộ môn Sản, Nhi của Đại học Y Dược TPHCM không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu, mà còn giàu kinh nghiệm trong việc thăm khám, tư vấn và điều trị cho người bệnh.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Cơ sở 1 - 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TP.HCM

Website:  http://ww.bvdaihoc.com.vn/        Tel: (028) 3855 4269

 

Công ty Cổ phần Phân tích di truyền GENTIS – Đơn vị tài trợ

GENTIS là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ phân tích di truyền trong lĩnh vực y tế, bao gồm: Xét nghiệm di truyền hỗ trợ sinh sản, Phân tích xác định thông tin di truyền, Xét nghiệm di truyền hỗ trợ điều trị bệnh, Xét nghiệm di truyền tầm soát ung thư,...

Ngay từ khi mới thành lập, GENTIS luôn chú trọng đầu tư phát triển công nghệ, nghiên cứu khoa học và hợp tác với các chuyên gia uy tín trong ngành nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ xét nghiệm di truyền đang cung cấp.

Hiện nay, GENTIS sở hữu hệ thống phòng Lab hiện đại tại hai trụ sở chính ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. 

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 8/24 Nguyễn Đình Khơi, phường 4 quận Tân Bình, TP. HCM

Website: https://gentis.com.vn/        Tel: 1800.2010

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác