Tin GENTIS
              stdClass Object
(
  [post_id] => 101
  [category_id] => 14
  [id] => 14
  [language_code] => vi
  [title] => Tin GENTIS
  [description] => Tin GENTIS
  [slug] => tin-gentis
  [meta_title] => Tin hoạt động công ty - GENTIS
  [meta_description] => Những hoạt động của GENTIS trên tất cả phương diện từ hoạt động cộng đồng, hỗ trợ từ thiện, tài trợ sự kiện,... thể hiện sự phát triển vững mạnh của GENTIS trong quá trình phát triển.
  [meta_keyword] => Tin Gentis,Tin hoạt động công ty
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 11:20:36
  [updated_time] => 2022-03-17 16:27:07
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

GENTIS tham gia hội nghị thường niên của mạng lưới khoa học hình sự Châu Á (AFSN)

Ngày đăng : 15-07-2015
Ngày cập nhật: 07-09-2019
Tác giả: Gentis
Ngày nay, trong thời kỳ toàn cầu hóa, mạng lưới tội phạm đã vượt ra khỏi phạm vi biên giới của một nước để tạo nên những tổ chức tội phạm xuyên quốc gia khiến công tác điều tra và phòng chống tội phạm trở nên khó khăn và phức tạp hơn.
Điều này đòi hỏi phải có sự hợp tác, phối hợp và trao đổi thông tin giữa các nước trong khu vực. Trong 3 thập kỷ gần đây, nhiều mạng lưới khoa học hình sự đã được hình thành tại nhiều khu vực khác nhau trên thế giới như: Hiệp hội Giám đốc Phòng xét nghiệm hình sự của Châu Mỹ (ASCLD) được thành lập năm 1974; Hội các nhà quản lý cấp cao Phòng xét nghiệm hình sự Châu Úc (SMANZFL) được thành lập năm 1986; Mạng lưới Khoa học hình sự Châu Âu (ENFSI) được thành lập năm 1995.
 
Tại Châu Á, trước khi Mạng lưới khoa học hình sự Châu Á được thành lập, cũng đã có những hoạt động hợp tác và trao đổi thông tin giữa các nước trong khu vực, điển hình như: Hội nghị thường niên Lãnh đạo các Phòng xét nghiệm ma túy trong khu vực được tổ chức với mục đích chia sẻ thông tin giữa các Phòng xét nghiệm ma túy trong khu vực Đông Nam Á. Hội nghị này được tổ chức lần đầu tiên tại Hồng Kông năm 1999 bởi UNDCP (trước đây là UNODC).
 
Năm 2006, Hội nghị chuyên đề về DNA trong khoa học hình sự và thống kê dân số khu vực được tổ chức tại Singapore với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu về khoa học hình sự đến từ Mỹ, Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.
 
Năm 2007, Hội nghị Giám định DNA trong điều tra hình sự  cấp khu vực đã diễn ra để trao đổi và chia sẻ tức thời thông tin sau trận sóng thần tàn khốc diễn ra tại Indonesia năm 2004. Cùng năm, Tiến sĩ Barbara Remberg đã đưa ra ý tưởng hình thành một mạng lưới cấp khu vực về các chất cấm và các tiền chất ma túy do UNODC tổ chúc.
 
Tháng 10 năm 2008, đại diện từ 6 Viện Khoa học hình sự của các nước bao gồm Brunei, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore, Việt Nam cùng với Tiến sĩ Barbara Remberg của UNODC, Giáo sư Jose Lorente – thành viên Quốc tế của Mạng lưới khoa học hình sự Châu Âu (AICEF) đã có mặt tại Singapore để họp bàn và đi đến quyết định thành lập Mạng lưới khoa học hình sự Châu Á (AFSN) là đại diện chung cho cộng đồng khoa học hình sự ở Châu Á.
 
Năm 2011, với phương châm ngay từ khi thành lập là ứng dụng công nghệ mới nhất thế giới về giám định ADN tại Việt Nam, Công ty CP dịch vụ phân tích Di truyền GENTIS đã vinh dự được tham dự Hội nghị thường niên của AFSN tại Hàn Quốc. Hội nghị khoa học thường niên của AFSN là cơ hội để các chuyên gia và các nhà nghiên cứu từ nhiều quốc gia trong khu vực và quốc tế trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm về các vấn đề liên quan tới khoa học hình sự tại mỗi quốc gia và khu vực.
 
hội nghị AFSN
Ông Trần Quốc Quân - PGĐ GENTIS tham gia hội nghị AFSN 2011 tại Hàn Quốc
 
Năm 2012, tham dự Hội nghị thường niên của AFSN được tổ chức ở Thái Lan, công ty GENTIS đã có bài tham luận trong Hội thảo chuyên đề về DNA. Bài tham luận đã thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều người khi chia sẻ kết quả giám định hài cốt trên máy giải trình tự gen thế hệ mới của Hãng Illumina (Mỹ). Ngoài ra, bên lề Hội nghị, công ty GENTIS còn cập nhật được nhiều thông tin về các công nghệ mới như: Công nghệ giám định DNA ty thể từ máy giải trình tự gen thế hệ mới (Illumina), Máy giám định DNA chỉ hết 83 phút – DNA Scan (GE Healthcare), Kít dùng trên NST Y với 23 loci…
 
hội nghị AFSN
Ông Ngô Đức Phương (Giám đốc Gentis) và các thành viên đoàn Việt Nam đến từ Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tham gia Hội nghị AFSN 2012 tại Thái Lan
 
Năm 2013, Công ty CP dịch vụ phân tích Di truyền GENTIS đã cử 2 thành viên đại diện là ThS. Ngô Đức Phương – Phó giám đốc và ThS. Nguyễn Quang Vinh – Trưởng phòng Giám định ADN tham dự Hội nghị khoa học thường niên của AFSN. Hội nghị khoa học năm nay được tổ chức tại Singapore đã quy tụ các chuyên gia và các nhà nghiên cứu hàng đầu về khoa học hình sự. Hội nghị tập trung để trao đổi và chia sẻ 6 nội dung lớn bao gồm: Hội thảo về Điều tra các hoạt động tội phạm; Hội thảo về chất ma túy và các chất cấm; Hội thảo về Chất độc hại, Hội thảo về truy tìm bằng chứng dấu vết tội phạm, Hội thảo về đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và Hội thảo về DNA.
 
hội nghị AFSN
ThS.Ngô Đức Phương, ThS. Nguyễn Quang Vinh tham gia Hội nghị AFSN 2013 tại Singapore
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác