Tin GENTIS
              stdClass Object
(
  [post_id] => 277
  [category_id] => 14
  [id] => 14
  [language_code] => vi
  [title] => Tin GENTIS
  [description] => Tin GENTIS
  [slug] => tin-gentis
  [meta_title] => Tin hoạt động công ty - GENTIS
  [meta_description] => Những hoạt động của GENTIS trên tất cả phương diện từ hoạt động cộng đồng, hỗ trợ từ thiện, tài trợ sự kiện,... thể hiện sự phát triển vững mạnh của GENTIS trong quá trình phát triển.
  [meta_keyword] => Tin Gentis,Tin hoạt động công ty
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 11:20:36
  [updated_time] => 2022-03-17 16:27:07
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Tổng hợp tin tức hàng loạt trẻ bị mắc sùi mào gà ở Hưng Yên

Ngày đăng : 28-12-2018
Ngày cập nhật: 25-10-2019
Tác giả: Gentis
Xung quanh những thông tin về vụ việc liên quan đến đường lây truyền của bệnh sùi mào gà với trẻ em, trên Báo Sức khỏe đời sống, PGS. TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã giải đáp vấn đề này.

Nghi vấn nguyên nhân bệnh gia tăng ở trẻ em tại Khoái Châu được đưa ra là do các bậc phụ huynh nghe theo lời khuyên truyền miệng đưa con mình đến nong bao quy đầu tại Cơ sở y tế Hoàng Thị Hiền tại Dạ Trạch, Khoái Châu.

Cơ sở y tế Hoàng Thị Hiền tại Dạ Trạch, Khoái Châu – Là một cơ sở không phép, không biển hiệu, y sĩ tự nhận mình là bác sĩ và quảng cáo làm ở bệnh viện Nhi…Có nhiều trẻ được thực hiện nong tách bao quy đầu ở đây bị mắc bệnh sùi mào gà. Thậm chí có những trẻ bị mắc khi mới 6 tháng tuổi. Khi nong tách bao quy đầu trẻ mới khoảng 4 tháng tuổi. Sự việc hiện đang được các cơ quan có thẩm quyền, chuyên môn điều tra làm rõ.

Qua việc này, giới chuyên môn và cộng đồng cũng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho bố mẹ khi đưa con đi khám bệnh theo lời đồn truyền miệng. Khi có vấn đề về sức khỏe nên thăm khám tại những cơ sở uy tín, trang thiết bị đầy đủ và đội ngũ chuyên môn có kinh nghiệm. Tuyệt đối không làm theo các phương pháp dân gian hoặc tới các cơ sở không uy tín. Chính sự thiếu hiểu biết thông tin khoa học, nhẹ dạ tin theo thông tin truyền miệng mà không cần kiểm chứng mà các bậc phụ huynh đã “đánh cược” sức khỏe của con em mình.

Bệnh nhi mắc sùi mào gà đang điều trị tại BV Da liễu Trung ương. (Nguồn: Sức khỏe đời sống)

Xung quanh những thông tin về vụ việc liên quan đến đường lây truyền của bệnh sùi mào gà với trẻ em, trên Báo Sức khỏe đời sống, PGS. TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương đã giải đáp vấn đề này. Theo ông, bệnh sùi mào gà do HPV là một loại virus DNA sợi kép gây lên, hiện nay đã tìm ra hơn 130 type. Sùi mào gà ở người lớn do HPV type 6 và 11 gây ra. Trong khi đó Type HPV gây biểu hiện sùi mào gà của trẻ em rất đa dạng. Type HPV hay gây tổn thương hạt cơm ở da, thường được phát hiện ở trẻ em.

PGS.TS Lê Hữu Doanh (Nguồn: Sức khỏe đời sống)

Biểu hiện của bệnh là tổn thương ở da hoặc niêm mạc là sẩn mềm màu da hồng hoặc màu nâu, đường kính khoảng một vài mm. Sau vài tuần đến vài tháng, các tổn thương có thể hợp lại thành mảng lớn hơn, giống hình súp lơ.

Ở trẻ nam, sùi mào gà thường gặp ở vị trí thân dương vật và quanh hậu môn. Ở trẻ gái, bệnh có thể gặp ở âm hộ, phía ngoài âm đạo quanh lỗ niệu đạo và quanh hậu môn. Một vài trường hợp có thể gặp ở bên trong niêm mạc âm đạo và rực tràng, truy nhiên bệnh thường gặp ở trẻ nam hơn.

Đường lây bệnh sùi mào gà ở người lớn đa phần là do lây truyền qua con đường tình dục, còn trẻ thường mắc bệnh khi lây từ người chăm sóc trực tiếp, nhiều trường hợp được phát hiện lây trực tiếp từ bố mẹ. Đặc biệt trẻ có thể mắc sùi mào gà do lây nhiễm từ đồ dùng (như khăn, đồ lót bị nhiễm HPV) hoặc can thiệp y tế như nong, phẫu thuật chít hẹp bao quy đầu không đảm bảo điều kiện vô trùng.

Việc điều trị bệnh này cần đến những cơ sở uy tín để thực hiện. Phát hiện bệnh sớm sẽ giúp cho quá trình can thiệp điều trị trở nên dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác