Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 695
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Virus HPV có trong máu không và con đường lây truyền của HPV

Ngày đăng : 05-06-2021
Ngày cập nhật: 17-06-2021
Tác giả: Gentis
Những căn bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật, ung thư hậu môn, mụn sinh dục, sùi mào gà… đều do virus HPV gây ra. Vậy virus HPV có trong máu không và chúng lây truyền qua con đường nào. Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Virus HPV là gì?

Đầu tiên hãy cùng tìm hiểu để biết virus HPV là gì trước khi trả lời câu hỏi virus HPV có trong máu hay không.

Virus HPV có hơn 100 chủng, trong đó có 40 chủng gây bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục. HPV gây ra các bệnh như sùi mào gà, mụn cóc sinh dục, ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn… 

Virus HPV thường tồn tại trên các tế bào niêm mạc, bán niêm mạc, cơ quan sinh dục của cả nam và nữ, mắt, miệng, hậu môn… Thời gian ủ bệnh thường kéo dài rất lâu nên rất nhiều trường hợp bị nhiễm virus HPV nhưng không hay biết và khiến nó lây nhiễm qua bạn tình khi quan hệ tình dục không an toàn.

virus-hpv-5-1Virus HPV có 40 chủng gây bệnh lây nhiễm qua đường sinh dục

Với những virus HPV không gây ảnh hưởng tới sức khỏe thì khi bị nhiễm cơ thể của chúng ta sẽ tự có cơ chế chống lại các virus này và tự khỏi, không cần đến thuốc chữa. Bất cứ ai cũng đều có nguy cơ nhiễm virus HPV và trong đời mỗi người sẽ có ít nhất một lần nhiễm loại virus này.

Virus HPV có trong máu không?

Virus HPV có thể tồn tại trên bề mặt da nhưng virus HPV không có trong máu. Khi kiểm tra máu sẽ tìm ra kháng thể kháng virus trong máu và nhờ đó xác định người này đã từng nhiễm virus HPV.

Hiện tại chưa xác định chính xác virus HPV có thể tồn tại bao lâu ngoài môi trường tự nhiên. Tuy nhiên khi gặp lại môi trường thuận lợi trên cơ thể người virus sẽ phát triển mạnh mẽ. Vì vậy nên cẩn thận khi tiếp xúc vết thương hở với dịch cơ thể, đồ dùng của những người khác.

Con đường lây truyền virus HPV

Virus HPV chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Nếu bạn tình của bạn bị nhiễm virus HPV thì bạn có thể bị lây nhiễm khi quan hệ bằng miệng, bộ phận sinh dục hay hậu môn.

Virus HPV có thể lây truyền ngay khi người bệnh chưa có dấu hiệu mắc bệnh, vẫn hoàn toàn khỏe mạnh, không xuất hiện mụn cóc sinh dục hay bất kỳ triệu chứng nào.

virus-hpv-5-1Virus HPV lây truyền qua đường tình dục

Những đối tượng sau sẽ có nguy cơ nhiễm HPV cao hơn so với những người khác:

- Người có quan hệ tình dục quá sớm

- Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình

- Có vết thương hở tại khu vực bộ phận sinh dục

- Bạn tình là người đã từng quan hệ với nhiều người

Khi bị nhiễm virus HPV có thể bạn chưa bị bệnh ngay mà chúng sẽ tồn tại trong cơ thể bạn, khi gặp điều kiện thích hợp sẽ phát triển thành bệnh. Và trong thời gian không biết mình bị bệnh này rất có thể các bạn sẽ lây nhiễm virus HPV này cho nhiều người khác nếu quan hệ tình dục không chung thủy.

Bên cạnh đó mọi người cùng cần biết rằng virus HPV sẽ không lây nhiễm qua các con đường như:

- Bồn cầu đi vệ sinh

- Vệ sinh không sạch sẽ

- Dùng chung bát đũa

- Sử dụng chung bể bơi

- Ôm hay nắm tay…

Kiểm tra sức khỏe định kỳ và tiêm phòng vắc xin HPV là điều bạn cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Đối với phụ nữ, hãy nhớ sàng lọc ung thư cổ tử cung mỗi năm để phát hiện kịp thời căn bệnh nguy hiểm này.

Qua những thông tin cung cấp ở trên hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc virus HPV có trong máu không và nắm được các con đường lây nhiễm virus HPV để tự phòng tránh bệnh cho chính mình. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác