Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 686
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Xét nghiệm HPV ở nam giới: Ai cần thực hiện?

Ngày đăng : 02-06-2021
Ngày cập nhật: 05-08-2021
Tác giả: Gentis
Không chỉ nữ giới mà nam giới cũng có nguy cơ nhiễm HPV và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Xét nghiệm HPV nam là việc làm cần thiết để nhanh chóng phát hiện bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời.

HPV lây truyền như thế nào?

HPV là một loại virus gây bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Khoảng 50% người đã quan hệ tình dục đều có nguy cơ nhiễm HPV ở một thời điểm nào đó. Tuy nhiên nhờ hệ thống miễn dịch tự nhiên trong cơ thể mỗi người đều có thể tự khỏi bệnh nếu nhiễm loại HPV có độc tính nhẹ.

Có hơn 40 chủng HPV gây bệnh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên khi bệnh chưa bộc phát phần lớn mọi người đều không biết được bản thân đang mắc bệnh. Chính vì phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn nên gây ra rất nhiều khó khăn trong việc chữa trị.

Mọi nam giới đều có nguy cơ bị nhiễm HPV, khác với suy nghĩ của mọi người về việc phụ nữ mới bị nhiễm HPV.

HPV lây qua tiếp xúc da ở vùng sinh dục nên không nhất thiết phải có quan hệ tình dục thật sự mới lây nhiễm bệnh. Quan hệ đồng tính, dị tính vẫn có khả năng mắc bệnh cao nếu một trong hai người mắc bệnh.

Xét nghiệm HPV cho nam giới sẽ giúp mọi người biết được chính xác mình có nhiễm virus HPV hay không để có biện pháp chữa trị kịp thời.

xet-nghiem-hpv-namVirus HPV lây nhiễm qua đường tình dục

Biểu hiện của nam giới khi mắc HPV

Khi nam giới bị nhiễm HPV thì triệu chứng đầu tiên có thể xuất hiện là mụn cóc sinh dục. Bên cạnh đó có nhiều trường hợp nam giới đã nhiễm HPV nhưng không xuất hiện triệu chứng nào gây bất lợi cho việc điều trị.

Để điều trị mụn cóc sinh dục bác sĩ có thể kê thuốc bôi hoặc làm phẫu thuật để loại bỏ chúng. Tuy nhiên một đợt điều trị sẽ không thể chữa trị hoàn toàn mụn cóc, bệnh nhân sẽ cần thực hiện thêm các đợt điều trị khác theo chỉ định của bác sĩ.

Theo thống kê thực tế có nhiều bệnh ung thư ở nam giới liên quan đến HPV, chủ yếu là ung thư ở cổ họng. Để chủ động phòng tránh bệnh thì xét nghiệm HPV cho nam giới là điều thật sự cần thiết.

Không chỉ chờ đến khi có biểu hiện của bệnh mà nên xét nghiệm HPV nam giới định kỳ để tầm soát bệnh.

xet-nghiem-hpv-namXét nghiệm HPV nam là cách tốt nhất để phát hiện bệnh

Đối tượng cần làm xét nghiệm HPV nam

Chỉ cần là người đã từng quan hệ tình dục với người nhiễm HPV đều có nguy cơ nhiễm bệnh. Mọi người đều có thể đang nhiễm HPV và đang truyền bệnh cho người khác nhưng lại không hề hay biết việc mình có bệnh.

Chình vì vậy mọi người đã có quan hệ tình dục đều nên làm xét nghiệm HPV để kiểm tra. Với xét nghiệm HPV ở nam giới, những đối tượng sau sẽ có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn cả: Nam giới quan hệ tình dục quá sớm, nam giới có nhiều bạn tình hoặc nam giới quan hệ với bạn tình là người đã quan hệ với nhiều người.

Để là xét nghiệm HPV cho nam cần đến các phòng khám, cơ sở y tế, bệnh viện để bác sĩ tiến hành lấy mẫu. Trước khi lấy mẫu xét nghiệm HPV ở nam giới các bác sĩ sẽ tư vấn kĩ càng, giải thích về cách lấy mẫu nên mọi người có thể an tâm thực hiện.

Xét nghiệm HPV nam đã không còn xa lạ với mọi người, cách thức thực hiện cũng rất nhanh chóng và đơn giản. Bất kỳ ai cũng có thể làm xét nghiệm này, chỉ cần đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn.

Ngoài việc làm xét nghiệm HPV nam thì lối sống lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn và ít bạn tình sẽ giúp mỗi người bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta cũng như của vợ hoặc chồng chúng ta.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác