Tin chuyên ngành
              stdClass Object
(
  [post_id] => 640
  [category_id] => 15
  [id] => 15
  [language_code] => vi
  [title] => Tin chuyên ngành
  [description] => Tin chuyên ngành
  [slug] => tin-chuyen-nganh
  [meta_title] => Tin chuyên ngành di truyền
  [meta_description] => Cập nhật những thông tin khoa học giá trị của ngành di truyền y học của Việt Nam và trên khắp thế giới.
  [meta_keyword] => Tin chuyên ngành,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => _mg_4169.jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 2
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 13:36:14
  [updated_time] => 2022-03-03 21:12:09
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Mẹ bầu nên sàng lọc dị tật thai nhi ở đâu tốt nhất?

Ngày đăng : 08-01-2021
Ngày cập nhật: 25-01-2021
Tác giả: Gentis
Các xét nghiệm sàng lọc trước sinh được thực hiện để đánh giá nguy cơ thai nhi mắc phải các dị tật bẩm sinh. Mẹ có thể biết bé có đang phát triển tốt hay không qua phương pháp này. Tuy nhiên nếu không cẩn thận, các xét nghiệm không an toàn có thể dẫn đến chảy máu, nhiễm trùng ối rất nguy hiểm. Chính vì vậy đã có rất nhiều mẹ cảm thấy lo lắng không biết nên khám sàng lọc dị tật thai nhi ở đâu tốt?

Sàng lọc dị tật thai nhi là gì?

Sàng lọc dị tật thai nhi là các xét nghiệm dành cho phụ nữ mang thai để biết liệu thai nhi có thể mắc những bất thường nhiễm sắc thể như: Hội chứng Down, Edwards, Patau… Từ đó đưa ra những lời khuyên cho gia đình chọn hướng xử trí kịp thời và thích hợp.

Mẹ nên biết các phương pháp sàng lọc và tìm hiểu sàng lọc dị tật ở đâu uy tín để xác định những nguy cơ sinh con bị dị tật từ đó tìm có hướng xử lý tốt nhất. Đặc biệt, với những trường hợp dưới đây xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi đặc biệt quan trọng:

sang-loc-di-tat-thai-nhi

 • Thai phụ đã từng sảy thai trong những lần mang thai trước.
 • Thai phụ trước đó đã từng có thai lưu
 • Trước đây, thai phụ có con bị dị tật bẩm sinh và các rối loạn di truyền, bệnh Down…
 • Gia đình có người thân bị dị tật bẩm sinh
 • Thai phụ tiếp xúc với hóa chất độc hại…
 • Thai phụ đã có tuổi > 35 tuổi
 • Thai phụ bị tiểu đường

Sau khi thực hiện xét nghiệm sàng lọc, nếu phát hiện những bất thường về di truyền ở thai nhi, bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện xét nghiệm chẩn đoán di truyền để biết được về tình trạng thai nhi, từ đó có hướng xử trí phù hợp. Ngoài ra, mẹ bầu cũng được tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe thai nhi tốt nhất sau khi trẻ chào đời.

Phương pháp sàng lọc dị tật thai nhi trước sinh không xâm lấn GenEva NIPT - Illumina (GenEva)

Phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT - Illumina (GenEva) chính là xét nghiệm sàng lọc ADN trước sinh không xâm lấn (còn gọi là xét nghiệm cell free DNA – cfDNA) có độ chính xác gần như tuyệt đối, giúp phát hiện các hội chứng liên quan đến bất thường về số lượng NST (thể dị bội) ở thai nhi qua máu mẹ. Xét nghiệm được Hội quốc tế về chẩn đoán trước sinh(International Society for Prenatal Diagnosis – ISPD) khuyến cáo là xét nghiệm đầu tiên cho tất cả các phụ nữ mang thai.

Trong quá trình mang thai, một lượng ADN của thai nhi được giải phóng và di chuyển tự do trong máu mẹ, người ta gọi các ADN này là ADN tự do (cfDNA). Với sự ra đời của máy giải trình tự ADN thế hệ mới và hệ thống siêu máy tính, các nhà khoa học Mỹ đã phát triển phương pháp phân tích cfDNA để chẩn đoán các bệnh di truyền của thai nhi mà không cần phải thực hiện các biện pháp can thiệp xâm lấn.

Ở thời điểm hiện tại, NIPT là phương pháp sàng lọc trước sinh có thể cho được kết quả chính xác vượt trội hơn các phương pháp sàng lọc khác. Xét nghiệm NIPT – Illumina với độ chính xác lên tới 99,9% có thể cho kết quả sàng lọc chính xác về sức khỏe của thai nhi trong bụng mẹ, tránh được những rủi ro như rỉ ối, nhiễm trùng ối,… khi thực hiện chọc ối.

sang-loc-di-tat-thai-nhi2

GENTIS - Địa chỉ xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi chính xác, nhanh chóng

Hiện nay, các kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc trước sinh đã được thực hiện khá phổ biến tại các Trung tâm xét nghiệm trên cả nước. Tuy nhiên, bác sĩ khuyến cáo thai phụ nên lựa chọn địa chỉ uy tín để có được kết quả sàng lọc chính xác nhất. Vậy, nên xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi ở đâu?

 • Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích di truyền, GENTIS liên tục hợp tác với các chuyên gia bác sĩ giỏi và có đội ngũ tư vấn được đào tạo chuyên sâu, nhiệt tình và tận tâm đã phân tích gần 200.000 mẫu, phục vụ hàng trăm ngàn khách hàng mỗi năm.
 • Thực hiện tại phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Chất lượng được giám sát chặt chẽ, đảm bảo tương đương phòng xét nghiệm tại Mỹ. Hạn chế được nhiều rủi ro sai sót khi gửi mẫu ra nước ngoài, có kết quả nhanh chóng…
 • Hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại hàng đầu châu Á
 • Sàng lọc được cho tất cả phụ nữ mang thai từ tuần thứ 10

sang-loc-di-tat-thai-nhi1

Địa chỉ Trung tâm xét nghiệm quốc tế GENTIS

GENTIS HCM:

8/24 Nguyễn Đình Khơi, Phường 4 Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

cskhhcm@gentis.com.vn

0888.40.2010

1800 2010

GENTIS HÀ NỘI:

Tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

dichvu@gentis.com.vn

0988.00.2010

1800 2010

Hỗ trợ thu mẫu tận nơi: Các mẹ bầu có thể đến GENTIS trực tiếp xét nghiệm hoặc gọi 1800 2010 để GENTIS hỗ trợ lấy mẫu tận nơi. Hiện tại GENTIS có hơn 30 điểm thu mẫu, thực hiện thu mẫu tại các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác