Tin GENTIS
              stdClass Object
(
  [post_id] => 322
  [category_id] => 14
  [id] => 14
  [language_code] => vi
  [title] => Tin GENTIS
  [description] => Tin GENTIS
  [slug] => tin-gentis
  [meta_title] => Tin hoạt động công ty - GENTIS
  [meta_description] => Những hoạt động của GENTIS trên tất cả phương diện từ hoạt động cộng đồng, hỗ trợ từ thiện, tài trợ sự kiện,... thể hiện sự phát triển vững mạnh của GENTIS trong quá trình phát triển.
  [meta_keyword] => Tin Gentis,Tin hoạt động công ty
  [content] => 
  [parent_id] => 4
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-29 11:20:36
  [updated_time] => 2022-03-17 16:27:07
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

NIPT- “cứu tinh” cho mẹ bầu Mỹ sau 2 lần mang thai nguy hiểm

Ngày đăng : 24-12-2019
Ngày cập nhật: 09-01-2020
Tác giả: Gentis
Talia đã có trải nghiệm rất buồn với 2 lần mang thai đều gặp vấn đề. Talia và Dan đã nghĩ chắc chắn như vậy là mình có vấn đề. Họ rất lo lắng ở lần mang bầu thứ 3 và thực hiện xét nghiệm NIPT-illumina. Nhờ vậy Talia đã có 1 thai kỳ yên tâm, vui vẻ chào đón con yêu.

Hai lần mang thai nguy hiểm của Talia

Talia: Kết hôn khoảng một năm, Chúng tôi mới quyết định có con. Ngay khi tôi có thai, chúng tôi cảm thấy như đó là phần hoàn hảo trong câu chuyện của mình. Sau đó, tôi bị mất nhiều máu khi sinh và chúng tôi đã không giữ được đứa con này. Chúng tôi luôn cố gắng có con lại nhưng lại không tìm ra vấn đề khiến tôi sảy thai. Rồi tôi mang thai lần nữa, tôi và Dan cảm thấy lạc quan vì lại có cơ hội có một gia đình hoàn chỉnh. Đến cuộc hẹn siêu âm tuần thai thứ 12 thì chúng tôi không thấy bất kì nhịp tim nào và thế là lại một lần nữa mất đi đứa trẻ.

Dan H: Lần đầu tiên chúng tôi nghĩ rằng đó là sự không may mắn nhưng khi đến lần thứ hai chúng tôi bắt đầu nói về việc có lẽ có điều gì đó không ổn với một trong hai chúng tôi. Vào thời điểm đó, chúng tôi bắt đầu thực sự quan tâm và lo lắng tại sao điều này lại xảy ra với chúng tôi.

Xét nghiệm NIPT-illumina

TaliaĐiều gì đã xảy ra? Chính vì vậy bác sĩ đề nghị làm một số xét nghiệm, rồi chúng tôi có thai một lần nữa. Vì hai lần trước bị sảy nên lần này tôi muốn kiểm tra với xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT-illumina. Đó là một loại xét nghiệm máu đơn giản và bạn chỉ cần lấy một lượng nhỏ máu của mẹ không gây ảnh hưởng đến em bé. Để kiếm tra chắc chắn, rằng chúng tôi không có nguy cơ mất em bé giống cái cách như hai lần trước với các yếu tố rủi ro khác đến từ gen di truyền, chúng tôi rất vui mừng có xét nghiệm này.

Cảm ơn chuyến đi này vì đã giúp chúng tôi đã sắp xếp một cuộc hẹn với bác sĩ thông qua văn phòng làm việc của họ. Họ đã nhảy cẫng lên khi chúng tôi vào văn phòng và thông báo kết quả là mọi thứ đều ổn, điều đó như thể trong mơ vậy.

Dan H: Chúng tôi có thể sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh. Bạn biết rằng đó là một cảm giác tuyệt vời.

Một năm sau

Talia: David năm tháng tuổi bây giờ đã cười khúc khích một cách đáng kinh ngạc.

Dan H: Ở đâu đó khoảng hai hoặc ba tháng, con đã thực sự thức dậy sau giấc ngủ với một nụ cười tươi trên môi và con luôn tươi cười suốt ngày trong vẻ mặt hạnh phúc.

Talia: Khoảng thời gian nghỉ ngơi cuối của thai kỳ của tôi diễn ra rất tốt trong vòng 39 tuần cho đến khi em bé David được sinh ra.

Và khoảnh khắc con xuất hiện, căn phòng tĩnh lặng trước đó bỗng dưng biến mất một cách kì lạ, chúng tôi ngồi đây và ôm lấy con trong lòng. Cảm giác này thật khó tả! Thật bất ngờ khi chúng tôi trở về nhà, bước vào căn nhà như một gia đình ba người. Chúng tôi nghĩ mọi thứ thật tốt, chúng tôi thích cảm giác này. Chúng tôi sẽ là những người cha, người mẹ thật tốt. Sau đó con đã thức cả đêm và khóc trong suốt đêm đầu tiên và nó giúp chúng tôi nhận ra là làm cha mẹ không dễ dàng như chúng tôi tưởng.

Dan H: Hai lần mang thai đầu tiên, chúng tôi không mong đợi bất kỳ vấn đề nào xảy ra thì đột nhiên lại có những bất thường về di truyền khiến thai kỳ chấm dứt. Vì vậy đến lần thứ ba, tâm lý của chúng tôi đã đảo lộn hoàn toàn khi chúng tôi nghĩ nếu mong đợi có điều gì đó không ổn xảy ra thì có thể có điều ngược lại cũng nên. Điều này thực sự ảnh hưởng đến tâm lý của người mẹ - vấn đề quan trọng mà ai cũng cần để ý trong quá trình mang thai. Kể cả khi cô ấy đi bộ xung quanh cũng trong tình trạng căng thẳng. Điều đó không hề tốt cho bất cứ mẹ bầu nào.

Tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT-illumina cho tất cả các cặp vợ chồng. Nó là cách tạo nên sự tự tin trong một mối quan hệ, đặc biệt là đối với một chặng đường dài cho các cặp vợ chồng.

Tôi chắc chắn sẽ khuyên bạn nên làm xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn NIPT-illumina cho tất cả các cặp vợ chồng

Talia: Xét nghiệm này rất đáng tin tưởng, tiên tiến, cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích và kể cả với rủi ro nhỏ nhất để mang lại sự an tâm cho bạn. Nó thực sự tạo ra sự khác biệt so với các dịch vụ khác và mang lại cho chúng tôi sự yên tâm trong suốt quá trình thai kỳ để sẵn sàng đưa con trai đón chào với thế giới.

Dan H: Đó là một cảm giác tuyệt vời khi chúng tôi có một đứa con trai khoẻ mạnh và David là một phần của gia đình tôi.

Bài dịch - Mỹ Hạnh GENTIS

Thông tin thêm:

Hiện nay, tại Việt Nam, GENTIS là đơn vị đầu tiên, được hãng Illumina chuyển giao hoàn toàn công nghệ xét nghiệm NIPT. Với NIPT-illumina, GENTIS mang đến cho các bà bầu xét nghiệm với công nghệ chuẩn Mỹ.

Để tìm hiểu thêm về sàng lọc NIPT là gì? NIPT sàng lọc những hội chứng nào, các mẹ bầu có thể gọi đến tổng đài miễn phí 1800 2010 để được tư vấn chi tiết nhé.

Clip:NIPT- “cứu tinh” cho mẹ bầu Mỹ sau 2 lần mang thai nguy hiểm

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác