Tin GENTIS

Xét nghiệm adn bằng tóc có chính xác không?

Ngày đăng : 25-05-2019
Ngày cập nhật: 14-03-2022
Tác giả: Gentis
Ngày nay, để xác định quan hệ huyết thống nhiều người lựa chọn phương pháp xét nghiệm mẫu tóc. Thế nhưng, xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không thì không phải ai cũng biết chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!


Hiện nay nhiều người đang có nhu cầu thực hiện xét nghiệm ADN bằng tóc

Xét nghiệm ADN là việc sử dụng các mẫu xét nghiệm, phân tích và tìm ra dữ liệu gen của các cá nhân. Từ đó thông qua việc so sánh để xác định mối quan hệ huyết thống giữa các cá nhân đang nghi ngờ.

Xét nghiệm ADN ngoài mục đích nhận người thân tự nguyện thì kết quả xét nghiệm ADN còn sử dụng cho hàng loạt mục đích:
 • Làm giấy khai sinh
 • Làm thủ tục nhập tịch, visa,...
 • Làm thủ tục chia tài sản, nhận thừa kế
 • Làm căn cứ xác định quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con cái sau khi li hôn
Xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Thế nhưng, xét nghiệm ADN bằng tóc có chính xác không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có:

Địa chỉ xét nghiệm ADN có uy tín - chính xác - đảm bảo không?


Xét nghiệm ADN bằng tóc tại GENTIS có độ chính xác lên tới 99,9%

Với sự phát triển của các công nghệ xét nghiệm di truyền tại Việt Nam, ngày nay bạn có thể tìm thấy hàng loạt đơn vị xét nghiệm ADN với mức giá phải chăng. Thậm chí, một số đơn vị còn đưa ra các xét nghiệm với mức giá giảm tới siêu shock. Thế nhưng, trước khi lựa chọn đơn vị xét nghiệm ADn cho mình, bạn cần xác định được rằng Xét nghiệm adn bằng tóc có chính xác không còn phụ thuộc vào địa chỉ xét nghiệm ADN của mình lựa chọn có uy tín - chính xác và đảm bảo không.

Nếu bạn vẫn đang bối rối trong việc lựa chọn điều này, chúng tôi xin được mách bạn các tiêu chí vàng đảm bảo một trung tâm xét nghiệm ADN uy tín, xứng đáng để bạn gửi trọn niềm tin:
 • Là đơn vị xét nghiệm ADN uy tín với nhiều năm thương hiệu tốt trong ngành
 • Có phòng lab đạt tiêu chuẩn, tự thực hiện xét nghiệm ADN
 • Có đội ngũ chuyên gia, giám định viên uy tín, nhiều năm kinh nghiệm
 • Có ban cố vấn cấp cao gồm các giám định viên danh tiếng, có uy tín trong ngành kiểm định lại mọi kết quả xét nghiệm ADN trước khi công bố
 • Kết quả có độ chính xác 99,9% và được các cơ quan hành chính pháp lý nhà nước công nhận

 trung tâm phân tích di truyền hàng đầu Việt Nam - GENTIS tự hào là đơn vị đạt đầy đủ các tiêu chuẩn của một trung tâm xét nghiệm ADN uy tín như đã liệt kê bên trên. Ngoài ra, GENTIS còn ghi điểm với đa số người dùng bởi các ưu điểm vượt trội không phải đơn vị xét nghiệm ADN nào ở Việt Nam cũng có được như:
 • GENTIS sở hữu 2 phòng lab xét nghiệm ADN hiện đại bậc nhất châu Á
 • GENTIS liên tục cập nhật hệ thống giải trình tự gene hiện đại nhất thế giới
 • GENTIS hiện đang sử dụng bộ kit mà phòng xét nghiệm của FBI Hoa Kỳ cũng tin tưởng sử dụng
 • GENTIS có hệ thống điểm lấy mẫu trải rộng trên toàn quốc đảm bảo sẽ đưa tới cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất
 • GENTIS có chế độ bảo mật chuyên nghiệp với hệ thống lưu trữ dữ liệu thông qua mã vạch
Tin chắc rằng, khi tới GENTIS bạn sẽ không cần lo lắng về độ chính xác, uy tín của xét nghiệm cũng như thắc mắc xét nghiệm adn bằng tóc có chính xác không.

Mẫu xét nghiệm được thu thập đúng quy trình chưa?

Theo các chuyên gia, xét nghiệm ADN bằng mẫu tóc có độ chính xác lên đến 99,9% đối với trường hợp có quan hệ huyết thống và 100% đối với trường hợp không có quan hệ huyết thống. Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự đảm bảo nếu bạn đã thu thập mẫu tóc theo đúng hướng dẫn của đơn vị xét nghiệm.

Cụ thể, quy trình thu thập mẫu tóc xét nghiệm ADN tiêu chuẩn sẽ như sau:
 • Bước 1: Chuẩn bị các mẫu phong bì sạch khác nhau, có ghi tên tuổi chủ mẫu tóc ra ngoài.
 • Bước 2: Thu thập từ 5-7 sợi tóc, lưu ý không phân biệt tóc đen trắng, chỉ cần tóc có nang chân. Các sợi tóc rơi rụng không có nang chân thì không có giá trị xét nghiệm ADN.
 • Bước 3: Cho từng mẫu tóc vào phong bì của từng người và gửi về phòng xét nghiệm.
Mẫu tóc là mẫu xét nghiệm ADN dễ thu thập và dễ bảo quản nhất. Trong điều kiện bình thường, mẫu tóc sẽ để được tới hơn tháng mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng xét nghiệm cũng như độ chính xác của kết quả.


Tóc khô rụng không có chân nang không thể sử dụng làm mẫu xét nghiệm ADN

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý là xét nghiệm ADN bằng tóc sẽ có giá đắt hơn và thời gian nhận kết quả chậm hơn so với xét nghiệm ADN bằng mẫu máu hoặc niêm mạc miệng. Vì vậy trước khi lựa chọn giải pháp này hãy so sánh và lựa chọn cho mình phương pháp giám định gene phù hợp nhất với mong muốn và yêu cầu của bản thân.

Như vậy vấn đề xét nghiệm adn bằng tóc có chính xác không đã được chúng tôi giải đáp trong bài viết trên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ tổng đài 1800.2010 để được các chuyên gia đầu ngành của GENTIS giải đáp chi tiết.
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác