Tin tức

Tin tức

Tìm hiểu về Thalassemina

Thalassemia (còn gọi là tan máu bẩm sinh), đây là bệnh rối loạn máu được di truyền lặn trên nhiễm sắc thể thường, bệnh xảy ra do khiếm khuyết tổng hợp 1 hay nhiều chuỗi globin. Rối loạn này dẫn đến một số lượng lớn các tế bào hồng cầu bị phá hủy, dẫn đến thiếu máu.

GENTIS tri ân chúc mừng các Thầy Cô giáo nhân dịp 20-11

Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp "học trò" gửi lời cảm ơn đến các Thầy Cô giáo của mình. Là một doanh nghiệp, nhưng hoạt động trong lĩnh vực y tế, GENTIS luôn có sự đồng hành của các bác sĩ, chuyên gia nhưng cũng là những nhà giáo.

Kháng nguyên bạch cầu người B27 (HLA B27)

Sự có mặt của HLA-B27 chính là nguyên nhân gây rối loạn hoạt động của hệ thống miễn dịch, đe doạ những tế bào có lợi cho cơ thể. Hệ quả là cơ thể có nguy cơ mắc các bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp. 

Tổng hợp thông tin Hội nghị khoa học lần thứ 75 của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa kỳ ASRM

ASRM mang đến nhiều thông tin khoa học mới nhất về sinh sản từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Đại diện GENTIS tham dự ASRM 2019 có ông Trần Quốc Quân – Tổng giám đốc và ông Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm xét nghiệm.

Xét nghiệm gen hỗ trợ điều trị chống huyết khối tại Hội nghị tim mạch toàn quốc 2019

Hội nghị tim mạch toàn quốc 2019 diễn ra từ ngày 9-10/11/2019 tại Trung tâm quốc tế Almaz, Long Biên, Hà Nội với sự tham gia của hàng trăm chuyên gia, bác sĩ trong và ngoài nước.

Hemogolobin và các bệnh liên quan

Sự thay đổi di truyền (đột biến do thay thế hoặc mất những nucleotide mã hóa cho acid amin tổng hợp chuỗi) trong gen globin gây ra sự thay đổi protein globin, dẫn đến Hemoglobin bị thay đổi cấu trúc, chẳng hạn như tạo hemoglobin S, gây ra tế bào hình liềm hoặc giảm sản xuất chuỗi globin (gây ra bệnh thalassemia)

Hội nghị khoa học Tim mạch toàn quốc 2019 và GENTIS

Hội nghị khoa học với chủ đề: Tim mạch trong kỷ nguyên mới “Từ chuyên khoa tuyến cuối đến chăm sóc sức khỏe ban đầu” sẽ diễn ra từ 09-10/11/2019 tại Trung tâm Quốc tế Almaz, Long Biên, Hà Nội. GENTIS vinh dự đồng hành cùng Hội nghị lần này.

Thẻ ADN để xác định danh tính trong các vụ thảm họa, tai nạn

Một số năm gần đây, khi ngư dân Việt Nam bị nạn trên biển được các nước láng giềng tiếp nhận xác, nhà chức trách nước ngoài yêu cầu chỉ cần làm thẻ ADN của thân nhân (bố/mẹ hoặc con) sau đó chuyển cho họ. Thông qua đó họ có thể xác định danh tính của người bị nạn.

Đối tác