Tin tức
              stdClass Object
(
  [post_id] => 678
  [category_id] => 4
  [id] => 4
  [language_code] => vi
  [title] => Tin tức
  [description] => Tin tức
  [slug] => tin-tuc
  [meta_title] => Tin tức sự kiện tại GENTIS
  [meta_description] => GENTIS cập nhật liên tục tin tức về khoa học di truyền, y học và thông tin hoạt động, đào tạo giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ nhất về sự phát triển, vươn lên không ngừng của GENTIS để trở thành đơn vị phân tích di truyền khu vực.
  [meta_keyword] => Tin tức sự kiện tại GENTIS,tin tức
  [content] => 
  [parent_id] => 0
  [thumbnail] => 
  [banner] => trang_chu/tt_xn/gioi_thieu_ttxn_gentis_(10).jpg
  [is_featured] => 
  [files] => 
  [style] => 
  [class] => 
  [type] => post
  [order] => 1
  [is_status] => 1
  [created_time] => 2019-08-24 10:39:48
  [updated_time] => 2021-09-07 13:05:32
  [created_by] => 
  [updated_by] => 
  [ratting] => 
  [retionship] => 
  [question] => 
  [url_video] => 
  [link] => 
  [i_con] => 
)
1            

Ý nghĩa của sàng lọc trước sinh mẹ bầu không thể bỏ qua

Ngày đăng : 09-05-2021
Ngày cập nhật: 22-05-2021
Tác giả: Gentis
Sàng lọc trước sinh có ý nghĩa rất lớn đối với mọi gia đình, giúp phát hiện sớm những bất thường ở thai nhi. Điều này giúp các gia đình cũng như bác sĩ có thể kịp thời đưa ra những biện pháp xử lý để điều trị, giảm nhẹ hậu quả ảnh hưởng đến bé khi ra đời.

Sàng lọc trước sinh là gì?

Sàng lọc trước sinh là các biện pháp thăm dò đặc hiệu trong giai đoạn mang thai để chẩn đoán, xác định các dị tật bẩm sinh do rối loạn di truyền.

Các rối loạn di truyền sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình mang thai và cả sức khỏe, tương lai của trẻ sau khi ra đời. Chính vì vậy việc sàng lọc trước sinh là biện pháp ý nghĩa và cần thiết trong quá trình mang thai.

Các bệnh do rối loạn di truyền gây ra gồm: Hội chứng Down (trisomy 21), hội chứng Edwards (trisomy 18), hội chứng Patau (trisomy 13), dị tật ống thần kinh, Hội chứng Turner…

Sàng lọc trước sinh không chỉ giúp phát hiện dị tật thai nhi mà con giúp cải thiện sức khỏe của đời sau, giảm đi những gánh nặng lên gia đình và xã hội.

y-nghia-cua-sang-loc-truoc-sinh

Sàng lọc trước sinh để phát hiện sớm dị tật thai nhi

Ý nghĩa của sàng lọc trước sinh

Giúp các gia đình sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh

Sàng lọc trước sinh mang ý nghĩa to lớn trong việc giúp các cặp vợ chồng sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh. Nhờ sàng lọc sớm thai phụ sẽ được năm được tư vấn chi tiết về cách dưỡng thai, lên kế hoạch, chế độ dinh dưỡng và rèn luyện phù hợp.

Ý nghĩa của sàng lọc trước sinh còn được thể hiện qua việc giúp thai phụ cân bằng tâm lý, yên tâm mang bầu. Khi chắc chắn rằng bé vẫn phát triển tốt trong bụng các mẹ sẽ giảm bớt lo âu, tăng thêm năng lượng tích giúp bé và mẹ thoải mái. Khi mẹ mang bầu trong tâm trạng tốt, chăm sóc đầy đủ thì bé sinh ra sẽ phát triển tốt và thông minh.

Đưa ra quyết định nên hay không nên giữ thai nhi

Trong một số trường hợp không mong muốn, sàng lọc trước sinh còn có ý nghĩa giúp các bác sĩ và bố mẹ đưa ra quyết định quan trọng là có nên giữ thai nhi lại hay không. Đây là việc không ai mong muốn nhưng việc biết từ sớm lúc thai nhi còn rất nhỏ sẽ giảm bớt tổn hại về cả thể chất lẫn tinh thần cho thai phụ nói riêng và cả gia đình nói chung.

Sàng lọc thai nhi giúp giảm bớt gánh nặng cho xã hội

Xét về mặt xã hội, sàng lọc trước sinh mang ý nghĩa quan trọng giúp giảm bớt gánh nặng trong chăm sóc y tế, nuôi dưỡng những đứa trẻ bị dị tật, không tự mình chăm sóc bản thân được.

Có những đứa trẻ mắc bệnh ngay từ khi ra đời và phải được chữa trị suốt đời, điều này sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ lớn đến kinh tế của các gia đình và của cả xã hội.

y-nghia-cua-sang-loc-truoc-sinh

Sàng lọc trước sinh giúp sinh con khỏe mạnh, cải thiện chất lượng dân số

Đất nước ngày càng phát triển, thế hệ sau giỏi giang sẽ góp phần xây dựng đất nước phát triển giàu mạnh. Chính vì vậy sàng lọc trước sinh đã trở thành việc làm ý nghĩa để đảm bảo chất lượng dân số.

Sàng lọc trước sinh rất cần thiết cho mọi gia đình

Chắc chắn đối với các bậc làm cha làm mẹ thì việc có những đứa con khỏe mạnh là điều tuyệt vời nhất. Và cả mỗi người sinh ra đời điều đầu tiên cần thiết và quan trọng chính là có một sức khỏe tốt.

Ý nghĩa của sàng lọc trước sinh rất quan trọng đối với mỗi gia đình cũng như toàn xã hội nên các gia đình cần chủ động thực hiện. Hiện này xét nghiệm NIPT - Illumina (GenEva) đang là phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn được khuyến cáo thực hiện trên toàn thế giới.

Các mẹ bầu từ tuần thứ 10 có thể làm NIPT - Illumina (GenEva) để kiểm tra sức khỏe cho thai nhi giúp mẹ an tâm dưỡng thai trong cả thai kỳ. Chúc các mẹ và bé luôn mạnh khỏe.

Có thể bạn quan tâm
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác