Tin tức

Ý kiến chuyên gia

Liệu người có nhiễm sắc thể XYY có thể liên quan đến tội phạm?

John Money (1969) nhận thấy rằng người có karyotype XYY rất dễ nhận biết và tìm thấy trong các trại giam hơn là ở một nơi nào khác bởi ngoại hình cao lớn và những tính cách khác thường như: trẻ em thì hay trốn học và học kém; có những suy nghĩ kỳ quặc, hạn chế giao tiếp nhưng đôi khi lại bốc đồng, hành động bột phát và dễ gây bạo lực.

Xác định quan hệ huyết thống trước sinh không xâm lấn

Đây là xét nghiệm để xác định mối quan hệ huyết thống cha - con giữa thai nhi và người cha nghi vấn mà không can thiệp vào bào thai để lấy mẫu. Ở một số nước trên thế giới đã cho phép áp dụng kỹ thuật này trong giải quyết các vụ việc cần xác định mối quan hệ huyết thống để phục vụ công tác điều tra cũng như xét xử tại tòa án và coi đó là một nguồn chứng cứ.

ThS.BS Nguyễn Cảnh Chương chia sẻ về tiền sản giật

Ngày 26/9/2020, ThS.BS Nguyễn Cảnh Chương đã có buổi chia sẻ về tiền sản giật và hội chứng Antiphospholipid tại GENTIS. BS… đã chia sẻ nhiều thông tin giá trị trong lâm sàng, nhiều nghiên cứu mới trên thế giới cho đông đảo CBNV GENTIS.

Khám phá hồ sơ Đại tá Hà Quốc Khanh - vị chuyên gia hơn 40 năm trong ngành giám định ADN

Nói đến giám định ADN tại Việt Nam không thể không nhắc đến Đại tá Hà Quốc Khanh - Người đầu tiên mang giám định ADN về Việt Nam; Chuyên gia gám định của nhiều đại án; nguyên Giám đốc Trung tâm Giám định ADN, nguyên Phó Viện trưởng Viện khoa học hình sự, Bộ Công an, hiện là cố vấn khoa học tại Công ty cổ phần phân tích di truyền GENTIS. Mời quý vi cùng khám phá "hồ sơ" của Đại tá Hà Quốc Khanh.

Xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh vì sao cần chờ tới tuần thứ 10 – các chuyên gia nói gì?

Phân tích ADN huyết thống trước sinh giúp xác định mối quan hệ cha-con một cách chính xác, an toàn. Tuy nhiên do quá nóng vội nhiều khách hàng nhanh chóng muốn làm xét nghiệm ngay từ thời kỳ đầu mang thai khi lượng ADN tự do của thai nhi có trong máu mẹ chưa đủ, phải lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và kết quả có thể không chính xác. Vậy vì sao nên làm xét nghiệm từ tuần thai thứ 10, mời Quý độc giả lắng nghe chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành để hiểu hơn về xét nghiệm.

Một buổi sáng PGS Trần Đức Phấn từng tư vấn cho 8 trường hợp bất thường giới tính

Có nhiều người đã làm chồng mà mãi không có con đến gặp PGS Phấn mới biết mình bị Klinefelter, không có tinh trùng. Có những người phụ nữ đã kết hôn, âm thầm đến khám mới phát hiện mình là nam giới, có cả tinh hoàn bên trong ổ bụng dù bên ngoài hoàn toàn là nữ.

Xét nghiệm ADN thai nhi ở đâu đảm bảo, tin cậy?

Xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn là phân tích ADN để xác định mối quan hệ huyết thống cha con giữa thai nhi và người cha nghi vấn. Xét nghiệm có thể xác định chính xác quan hệ cha-con từ khi đứa trẻ còn nằm trong bụng mẹ là một bước tiến lớn trong y học. Hiện tại, GENTIS là địa chỉ uy tín xét nghiệm ADN xác định chính xác người cha của thai nhi.

PGS.TS Đào Thị Ngọc Dung đào tạo về Tiêu chuẩn phòng lab cho CBNV Happiny

Để có kết quả xét nghiệm chính xác gửi đến bác sĩ, khách hàng các tiêu chuẩn tại phòng Lab phải được kiểm soát chặt chẽ. Hướng đến việc xây dựng Trung tâm xét nghiệm theo những tiêu chuẩn cao nhất, Happiny đã mời PGS.TS Đặng Thị Ngọc Dung đến chia sẻ về Tiêu chuẩn phòng lab. Chủ đề của buổi đào tạo đầu tiên là “Khoa học quản lý chất lượng phòng xét nghiệm.”

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!

Đối tác