Tin tức

Ý kiến chuyên gia

Mẹ bầu Mỹ 3 lần xét nghiệm NIPT cho những kết quả khác nhau

Xét nghiệm trước sinh không xâm lấn NIPT- illumina sẽ cung cấp, đưa ra kết quả khi các dịch vụ khác không thể đưa ra kết luận cuối cùng. Nicole - 1 mẹ bầu Mỹ đã có trải nghiệm nhiều lo lắng khi xét nghiệm NIPT nhưng không phải công nghệ Illumina.

Những vụ án nổi tiếng được giải mã bằng ADN (phần 2)

Vào những năm 80 của thế kỷ XX, việc ra đời của công nghệ ADN ứng dụng trong điều tra và xét xử tội phạm đã mở ra một chương mới trong lịch sử phát triển của Khoa học hình sự thế giới.

Kháng nguyên bạch cầu người B27 (HLA B27)

Sự có mặt của HLA-B27 chính là nguyên nhân gây rối loạn hoạt động của hệ thống miễn dịch, đe doạ những tế bào có lợi cho cơ thể. Hệ quả là cơ thể có nguy cơ mắc các bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp. 

Thẻ ADN để xác định danh tính trong các vụ thảm họa, tai nạn

Một số năm gần đây, khi ngư dân Việt Nam bị nạn trên biển được các nước láng giềng tiếp nhận xác, nhà chức trách nước ngoài yêu cầu chỉ cần làm thẻ ADN của thân nhân (bố/mẹ hoặc con) sau đó chuyển cho họ. Thông qua đó họ có thể xác định danh tính của người bị nạn.

Xét nghiệm ADN Cha – Con kết quả có chắc chắn chính xác?

Ai cũng nghĩ, cứ cho con đi xét nghiệm ADN là chắc chắc biết được đúng hoặc không đúng con mình không. Điều này chưa hoàn toàn đúng, vì có kết quả sai, kết quả đúng.

Người giải mã ADN (bài trên báo vnexpress)

Lật tấm vải phủ thi thể hai nạn nhân bị cháy đen, tế bào biến dạng, đại tá Hà Quốc Khanh đứng lặng nghĩ "lấy gì để giám định gene".

Câu chuyện Chị em gái “sinh đôi” hay là trường hợp cá biệt

Bài viết của Đại tá Hà Quốc Khanh Nguyên Giám đốc trung tâm giám định ADN; Nguyên phó Viện Trưởng Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an hiện là Cố vấn khoa học cao cấp của GENTIS.

Xét nghiệm ADN giá bao nhiêu, có nhanh không, có dễ không?

Nhiều người vẫn ái ngại vì nghĩ đi xét nghiệm ADN đắt lắm, phức tạp lắm. Vậy sự thực có phải như vậy? Kinh nghiệm đi xét nghiệm ADN của GENTIS cho ai quan tâm đây ạ.

Đối tác