Tin tức

Ý kiến chuyên gia

Ths.BS Nguyễn Cảnh Chương: Phương pháp tự thu HPV và việc tầm soát sớm ung thư cổ tử cung

Đứng trước nguy cơ gia tăng và trẻ hoá ở người bệnh mắc ung thư cổ tử cung, Ths.BS Nguyễn Cảnh Chương đã có những chia sẻ về việc sàng lọc sớm bệnh ung thư cổ tử cung và đặc biệt là phương pháp tự lấy mẫu HPV tại nhà trong mùa dịch.

Mẹ bầu cần làm gì để ngăn ngừa dị tật thai nhi cho con yêu?

Do nhiều nguyên nhân khác nhau, dị tật thai nhi đang có xu hướng gia tăng gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của nhiều gia đình. Để ngăn ngừa tình trạng này mọi người cần được cập nhật các kiến thức cần thiết về phòng tránh dị tật thai nhi trong quá trình mang thai.

FISH - Xét nghiệm chẩn đoán lệch bội nhiễm sắc thể tinh trùng

Do nhiều nguyên nhân tinh trùng có thể bị bất thường nhiếm sắc thể gây ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh, đến bào thai và thế hệ sau. BSCKII. Nguyễn Vạn Thông – Trưởng khoa Di truyền, Bệnh viện Hùng Vương đã có bài chia sẻ về FISH - Xét nghiệm chẩn đoán lệch bội nhiễm sắc thể tinh trùng với GENTIS vào ngày 27/02/2021. GENTIS xin chia sẻ lại cùng quý vị các thông tin hữu ích này.

Các phương pháp chọn lựa tinh trùng

Để thực hiện IUI, IVF cổ điển, IVF/ICSI thì lựa chọn tinh trùng là bước rất quan trọng ảnh hưởng đến thành công của cả quá trình. Ngày 27/02/2021, Chuyên viên phôi học. Tăng Kim Hoàng Văn (Bệnh viện Hùng Vương) đã chia sẻ cùng GENTIS về các phương pháp lựa chọn tinh trùng. Sự kiện diễn ra trong chuỗi đào tạo chuyên môn của GENTIS, nơi các chuyên gia đầu ngành được mời đến chia sẻ nhiều kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cùng GENTIS.

Công tác giám định ADN trong vụ án mẩu tai và chuỗi vụ án hiếp dâm 

Tội phạm ngày càng dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để xoá dấu vết, đặc biệt là trong các vụ án giết người, hiếp dâm, cướp tài sản, nhưng hiện nay với những thiết bị máy móc giám định ADN hiện đại đã giúp cho các chiến sĩ công an phát hiện và bắt thủ phạm phải cúi đầu nhận tội. Câu chuyện mà chúng tôi muốn kể lại sau đây là một vụ án được phá án thành công từ một mẩu tai mà tội phạm đã để lại hiện trường.

Bệnh nhân ung thư có tiêm được vắc xin COVID-19 không? 

Bệnh nhân ung thư hệ thống miễn dịch cơ thể suy giảm, tình trạng dinh dưỡng và sức khoẻ kém hơn do ảnh hưởng của bệnh ung thư và các phương pháp điều trị tích cực bệnh ung thư. Do vậy bệnh nhân ung thư cũng như các bệnh nhân có các bệnh lý nền khác, nằm trong nhóm khuyến cáo tiêm phòng Covid. Các chuyên gia đưa ra giả thuyết hiệu quả của vắc xin COVID -19 có thể giảm ở bệnh nhân đang bị ức chế/suy giảm miễn dịch, nhưng nếu được tiêm vắc xin có thể làm giảm nhẹ triệu chứng hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nếu mắc COVID-19.

Liệu người có nhiễm sắc thể XYY có thể liên quan đến tội phạm?

John Money (1969) nhận thấy rằng người có karyotype XYY rất dễ nhận biết và tìm thấy trong các trại giam hơn là ở một nơi nào khác bởi ngoại hình cao lớn và những tính cách khác thường như: trẻ em thì hay trốn học và học kém; có những suy nghĩ kỳ quặc, hạn chế giao tiếp nhưng đôi khi lại bốc đồng, hành động bột phát và dễ gây bạo lực.

Xác định quan hệ huyết thống trước sinh không xâm lấn

Đây là xét nghiệm để xác định mối quan hệ huyết thống cha - con giữa thai nhi và người cha nghi vấn mà không can thiệp vào bào thai để lấy mẫu. Ở một số nước trên thế giới đã cho phép áp dụng kỹ thuật này trong giải quyết các vụ việc cần xác định mối quan hệ huyết thống để phục vụ công tác điều tra cũng như xét xử tại tòa án và coi đó là một nguồn chứng cứ.

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!

Đối tác